Tìm lại được bức tranh bị đánh cắp của van Gogh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 12/9, cảnh sát Hà Lan cho biết thám tử Arthur Brand đã tìm lại được bức tranh quý giá của danh họa Vincent van Gogh bị đánh cắp từ một bảo tàng trong thời gian phong tỏa vì dịch bệnh COVID-19 cách đây 3 năm rưỡi.
Thám tử Arthur Brand đã tìm lại được bức tranh quý giá của Vincent van Gogh. Ảnh: AFP
Thám tử Arthur Brand đã tìm lại được bức tranh quý giá của Vincent van Gogh. Ảnh: AFP

Theo nguồn tin trên, bức tranh "Parsonage Garden at Nuenen in Spring" (tạm dịch "Vườn nhà cha xứ ở Nuenen trong mùa Xuân") trị giá từ 3-6 triệu euro đã bị đánh cắp khỏi bảo tàng Singer Laren gần Amsterdam ngày 30/3/2020.

Tháng 4/2021, cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng nam giới mà truyền thông Hà Lan nhận dạng là Nils M. do liên quan đến vụ trộm này. Sau đó, đối tượng này bị kết án 8 năm tù nhưng không có thông tin nào về bức tranh bị đánh cắp.

Thám tử Brand cho biết cách đây 2 tuần, một đối tượng là nam giới giấu tên, người không liên quan đến vụ trộm tranh, đã liên lạc với thám tử Brand và sau đó gửi trả lại tác phẩm nghệ thuật này.

Danh họa Van Gogh vẽ bức tranh "Parsonage Garden at Nuenen in Spring" từ những ngày đầu sự nghiệp, trước khi ông bắt tay vào thực hiện những tác phẩm trường phái hậu ấn tượng như bức "Sunflowers" (Hoa hướng dương) và những bức chân dung tự họa sống động.

Van Gogh là một trong những họa sĩ có các tác phẩm đắt giá nhất thế giới, với hơn 10 tác phẩm đã được bán đấu giá hơn 30 triệu USD. Trong sự nghiệp của mình, thiên tài hội họa người Hà Lan đã cho ra đời khoảng 2.000 tác phẩm, trong đó có 900 bức tranh - chủ yếu được trưng bày trong các bộ sưu tập của bảo tàng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.