"The Red Vineyard", tháng 11/1888.
Đâu là lý do khiến Vincent van Gogh không bán được tranh lúc sinh thời?
(Ngày Nay) - Vincent van Gogh là một thiên tài, và cũng là kẻ đơn độc, là một nghệ sĩ tài hoa "bị ngó lơ trong suốt cuộc đời mình". Câu chuyện này đã được nhắc đi nhắc lại để nhấn mạnh về sinh thời khốn khó của vị danh họa. Nhưng đó có phải là tất cả sự thật? 
Mười bức tranh đắt giá nhất của Vincent van Gogh đã được bán đấu giá
10 bức tranh Vincent van Gogh đắt giá nhất
(Ngày Nay) - Những bức tranh của Vincent van Gogh không thường được xuất hiện trên thị trường, và không ngạc nhiên khi chúng thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ cho người bán và các nhà đấu giá. Bài viết sẽ giới thiệu về 10 bức tranh được bán đấu giá cao nhất của Van Gogh, cùng bức vẽ dự kiến lên sàn đấu giá tháng 5 này và có khả năng phá vỡ cục diện Top 10. 
Bức thư của Vincent van Gogh sắp được bán đấu giá, ước tính đạt mức 250.000 euro
Bức thư của Vincent van Gogh sắp được bán đấu giá, ước tính đạt mức 250.000 euro

(Ngày Nay) - Bức thư của Van Gogh gửi chủ quán cà phê Café de la Gare ở Arles sẽ được rao bán ngày 5/4. Một tờ giấy nhỏ hơn A4 một chút, ước tính trị giá 200.000 - 250.000 euro tại nhà đấu giá Aguttes ở ngoại ô Paris. Lá thư của Van Gogh viết về căn bệnh suy nhược thần kinh cấp tính của mình một cách đầy triết lý, một năm sau khi danh họa Hà Lan tự cắt bỏ tai của mình bằng dao cạo trong một cơn quẫn trí. 

Tác phẩm của Frans Hals và Vincent van Gogh bị đánh cắp.
Lãnh án 8 năm tù vì trộm hai bức tranh của danh họa Van Gogh và Frans Hals
(Ngày Nay) - Một người đàn ông Hà Lan đã bị kết án tám năm tù vì tội đánh cắp các bức tranh của danh họa Vincent van Gogh và Frans Hals vào năm 2020. Trong phán quyết ngày 24/9/2021, Tòa án Trung tâm Hà Lan đã yêu cầu người đàn ông phải bồi thường 8,73 triệu euro (231,7 tỉ đồng) cho chủ nhân của bức tranh Frans Hals. Các hiện vật bị đánh cắp vẫn chưa được tìm thấy.