Tìm thấy thi thể thợ máy tàu Hải Thành 26 trên biển

(Ngày Nay) - Thi thể thợ máy tàu Hải Thành 26 BLC được tìm thấy khi nổi trên mặt biển cách vị trí tàu chìm gần 3 hải lý. Người này được xác định có mặt trên cabin trước khi tàu bị chìm.
Tàu SAR 272 đưa thi thể thuyền viên vào bờ đêm 30/3.
Tàu SAR 272 đưa thi thể thuyền viên vào bờ đêm 30/3.

Sáng 31/3, ông Vũ Việt Hùng, Phó tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm Hàng hải Việt Nam, cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Ninh Văn Quỳnh, thợ máy tàu Hải Thành 26 BLC vào lúc 8h54 cùng ngày.

Nạn nhân nổi trên mặt biển cách vị trí tàu gặp nạn khoảng 3 hải lý, được tìm thấy bởi những người trên tàu SAR 413 của Trung tâm 3.

Thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng, cho biết anh Ninh Văn Quỳnh là một trong 5 người có mặt trên cabin khi tàu Hải Thành 26 BLC bị tai nạn.

Theo ông Hùng, lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 7 người mất tích còn lại. Thời tiết ở vùng biển tàu Hải Thành 26 BLC gặp nạn tương đối thuận lợi cho việc tìm kiếm, cứu nạn. Hiện đội thợ lặn có khí tài đã được triển khai và dự kiến vào các khoang tàu chìm trong hôm nay để xem xét, tìm thuyền viên.

Vào 19h30 ngày 30/3, tàu SAR 272 của Trung tâm 3 đã đưa thi thể Đại phó tàu Lương Văn Quỳnh vào TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Theo nhà chức trách, 7 người đang mất tích bao gồm máy trưởng Phạm Hữu Thược, thủy thủ Nguyễn Viết Duy, Mai Văn Dương,  Nguyễn Trường Đại, sĩ quan máy Vũ Thế Kiên, thợ máy Lê Văn Ba,và đầu bếp Nguyễn Văn Khuyên.

Tàu Hải Thành 26 BLC bị chìm vào khuya 27/3. Thời gian này, tàu đang lưu thông ngoài khơi thì va chạm với tàu khác chưa rõ số hiệu. Vị trí tai nạn cách mũi Vũng Tàu khoảng 43 hải lý về phía đông. Trên tàu có 11 thuyền viên.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm 3 đã huy động tàu Petrolimex 14 đang hoạt động gần khu vực đến tìm kiếm. Đồng thời điều động 2 tàu SAR 413 và SAR 272 rời cầu ra hiện trường để tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

Tại hiện trường, tàu Petrolimex 14 đã phát hiện 2 phao bè và cứu được 2 thuyền viên.

Theo Zing
Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.