Tìm thấy virus corona trong tinh hoàn của bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ khám nghiệm tử thi của 6 người đàn ông tử vong do mắc Covid-19 và phát hiện virus vẫn còn tồn tại trong tinh hoàn của nạn nhân.
Virus corona có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới và nguy cơ lây truyền qua đường tình dục. - Ảnh: Foxnews.
Virus corona có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới và nguy cơ lây truyền qua đường tình dục. - Ảnh: Foxnews.

Theo Fox News, nghiên cứu mới của Trường Y khoa Miller, thuộc Đại học Miami (Mỹ) cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể tác động tiềm tàng với khả năng sinh sản ở nam giới và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ khám nghiệm tử thi của 6 người đàn ông tử vong do mắc Covid-19. Họ phát hiện virus vẫn còn tồn tại trong tinh hoàn của nạn nhân.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy virus trong tinh hoàn của bệnh nhân nam 28 tuổi mắc Covid-19 không có triệu chứng và đã hồi phục.

Tiến sĩ Ranjith Ramasamy, Trưởng khoa Tiết niệu sinh sản tại Trường Y khoa Miller, cho biết: "Chúng tôi đã xác định được sự hiện diện của virus corona ở một nam giới sinh thiết tinh hoàn để kiểm tra khả năng vô sinh. Người này có tiền sử mắc Covid-19".

Chuyên gia này kết luận bệnh nhân xét nghiệm âm tính và không có triệu chứng sau khi mắc Covid-19 nhưng vẫn còn virus bên trong tinh hoàn. "Phát hiện này mới lạ, đáng chú ý và chắc chắn cần nghiên cứu thêm", ông Ranjith nói.

Nghiên cứu tiếp tục đặt câu hỏi về lượng virus cần có trong tinh hoàn để có thể xuất hiện trong tinh dịch và lây truyền qua đường tình dục.

Theo tiến sĩ Ranjith, cũng giống bệnh quai bị, khoảng 20-30% nam giới sẽ bị ảnh hưởng khả năng sinh sản của họ trong tương lai.

"Cần có thêm nhiều nghiên cứu hơn để hiểu đầy đủ về cách mô tinh hoàn phản ứng Covid-19. Nhưng nghiên cứu hiện tại này là bước tiến trong việc hiểu rõ hơn về loại virus này", ông Ranjith khẳng định.

Chuyên gia này cũng khuyến cáo nam giới ở mọi lứa tuổi mắc Covid-19 và đang bị đau tinh hoàn nên đi khám tiết niệu. Đau tinh hoàn, kèm theo nhiều triệu chứng khác, có thể là dấu hiệu virus đã xâm nhập vào cơ quan này.

Theo Zing
Mang Tết ấm cho bệnh nhân phong
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân phong là “người khổ nhất trong những người khổ”. Họ không chỉ nghèo khổ, cô đơn, cùng cực mà còn mang gánh nặng của dị hình tàn tật.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.