Tìm thấy virus corona trong tinh hoàn của bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ khám nghiệm tử thi của 6 người đàn ông tử vong do mắc Covid-19 và phát hiện virus vẫn còn tồn tại trong tinh hoàn của nạn nhân.
Virus corona có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới và nguy cơ lây truyền qua đường tình dục. - Ảnh: Foxnews.
Virus corona có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới và nguy cơ lây truyền qua đường tình dục. - Ảnh: Foxnews.

Theo Fox News, nghiên cứu mới của Trường Y khoa Miller, thuộc Đại học Miami (Mỹ) cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể tác động tiềm tàng với khả năng sinh sản ở nam giới và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ khám nghiệm tử thi của 6 người đàn ông tử vong do mắc Covid-19. Họ phát hiện virus vẫn còn tồn tại trong tinh hoàn của nạn nhân.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy virus trong tinh hoàn của bệnh nhân nam 28 tuổi mắc Covid-19 không có triệu chứng và đã hồi phục.

Tiến sĩ Ranjith Ramasamy, Trưởng khoa Tiết niệu sinh sản tại Trường Y khoa Miller, cho biết: "Chúng tôi đã xác định được sự hiện diện của virus corona ở một nam giới sinh thiết tinh hoàn để kiểm tra khả năng vô sinh. Người này có tiền sử mắc Covid-19".

Chuyên gia này kết luận bệnh nhân xét nghiệm âm tính và không có triệu chứng sau khi mắc Covid-19 nhưng vẫn còn virus bên trong tinh hoàn. "Phát hiện này mới lạ, đáng chú ý và chắc chắn cần nghiên cứu thêm", ông Ranjith nói.

Nghiên cứu tiếp tục đặt câu hỏi về lượng virus cần có trong tinh hoàn để có thể xuất hiện trong tinh dịch và lây truyền qua đường tình dục.

Theo tiến sĩ Ranjith, cũng giống bệnh quai bị, khoảng 20-30% nam giới sẽ bị ảnh hưởng khả năng sinh sản của họ trong tương lai.

"Cần có thêm nhiều nghiên cứu hơn để hiểu đầy đủ về cách mô tinh hoàn phản ứng Covid-19. Nhưng nghiên cứu hiện tại này là bước tiến trong việc hiểu rõ hơn về loại virus này", ông Ranjith khẳng định.

Chuyên gia này cũng khuyến cáo nam giới ở mọi lứa tuổi mắc Covid-19 và đang bị đau tinh hoàn nên đi khám tiết niệu. Đau tinh hoàn, kèm theo nhiều triệu chứng khác, có thể là dấu hiệu virus đã xâm nhập vào cơ quan này.

Theo Zing
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.