Tin lời 'chồng chưa cưới', 5 cô gái vùng cao bị bán sang Trung Quốc

Thông qua một đối tượng môi giới, hai thanh niên 9X tiếp cận giả vờ hỏi cưới các cô gái vùng cao rồi bán sang Trung Quốc lấy tiền. Vì trót nghe lời dụ dỗ của chồng chưa cưới, 5 cô gái kém may mắn bị lừa bán đã biệt tích nơi xứ người.
Hai đối tượng Vảng và Gia tại cơ quan công an.
Hai đối tượng Vảng và Gia tại cơ quan công an.

Ngày 28/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng gồm: Thào A Vảng (SN 1993, ngụ huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) và Vàng Seo Gia (SN 1994, ngụ tỉnh Hà Giang) để điều tra về hành vi mua bán người.

Vì ham lợi nhuận thu được nên Vảng và Gia đã lừa bán 5 người phụ nữ qua biên giới Trung Quốc với thủ đoạn xin hỏi cưới làm vợ. Tại cơ quan điều tra, hai thanh niên 2 khai nhận quen biết một người tên Hồng (tên gọi khác là Phềnh), gã này là người đứng ra mua các cô gái trẻ người Việt Nam về bán cho đàn ông Trung Quốc làm vợ.

Hồng rủ rê Vảng và Gia tìm người bán cho gã. Trung bình một người phụ nữ hai thanh niên đưa được sang Trung Quốc giao cho Hồng thì được trả lợi nhuận 10 - 15 triệu đồng. 2 thanh niên này nghe nói "việc nhẹ lương cao" nên đã nhanh chóng thực hiện.

Để thực hiện mưu đồ, Vảng và Gia đến các huyện vùng sâu của 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông tán tỉnh dụ dỗ các cô gái trẻ và hứa sẽ lấy làm vợ. Sau khi có được lòng tin của nạn nhân, hai thanh niên dắt họ ra Lào Cai rồi đưa sang Trung Quốc bán cho Hồng.

Đối tượng Gia đã dụ dỗ 1 cô gái ở xã Hoà Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Nhờ ngoại hình ưa nhìn và biết cách ăn nói, Vảng đã dụ dỗ thành công 4 cô gái ở Đắk Lắk và Đắk Nông đưa đi bán.

Quen hưởng lợi từ “việc nhẹ lương cao”, hai thanh niên tiếp tục quay về Đắk Lắk lừa bán phụ nữ thì bị cơ quan chức năng tóm gọn. Công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Theo Phụ Nữ Việt Nam 

Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.