Tin lời 'chồng chưa cưới', 5 cô gái vùng cao bị bán sang Trung Quốc

Thông qua một đối tượng môi giới, hai thanh niên 9X tiếp cận giả vờ hỏi cưới các cô gái vùng cao rồi bán sang Trung Quốc lấy tiền. Vì trót nghe lời dụ dỗ của chồng chưa cưới, 5 cô gái kém may mắn bị lừa bán đã biệt tích nơi xứ người.
Hai đối tượng Vảng và Gia tại cơ quan công an.
Hai đối tượng Vảng và Gia tại cơ quan công an.

Ngày 28/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng gồm: Thào A Vảng (SN 1993, ngụ huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) và Vàng Seo Gia (SN 1994, ngụ tỉnh Hà Giang) để điều tra về hành vi mua bán người.

Vì ham lợi nhuận thu được nên Vảng và Gia đã lừa bán 5 người phụ nữ qua biên giới Trung Quốc với thủ đoạn xin hỏi cưới làm vợ. Tại cơ quan điều tra, hai thanh niên 2 khai nhận quen biết một người tên Hồng (tên gọi khác là Phềnh), gã này là người đứng ra mua các cô gái trẻ người Việt Nam về bán cho đàn ông Trung Quốc làm vợ.

Hồng rủ rê Vảng và Gia tìm người bán cho gã. Trung bình một người phụ nữ hai thanh niên đưa được sang Trung Quốc giao cho Hồng thì được trả lợi nhuận 10 - 15 triệu đồng. 2 thanh niên này nghe nói "việc nhẹ lương cao" nên đã nhanh chóng thực hiện.

Để thực hiện mưu đồ, Vảng và Gia đến các huyện vùng sâu của 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông tán tỉnh dụ dỗ các cô gái trẻ và hứa sẽ lấy làm vợ. Sau khi có được lòng tin của nạn nhân, hai thanh niên dắt họ ra Lào Cai rồi đưa sang Trung Quốc bán cho Hồng.

Đối tượng Gia đã dụ dỗ 1 cô gái ở xã Hoà Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Nhờ ngoại hình ưa nhìn và biết cách ăn nói, Vảng đã dụ dỗ thành công 4 cô gái ở Đắk Lắk và Đắk Nông đưa đi bán.

Quen hưởng lợi từ “việc nhẹ lương cao”, hai thanh niên tiếp tục quay về Đắk Lắk lừa bán phụ nữ thì bị cơ quan chức năng tóm gọn. Công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Theo Phụ Nữ Việt Nam 

 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
Hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2021
Hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2021
(Ngày Nay) -  Ngày 15/09, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (Ủy ban ATGT Quốc gia) và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp Hưởng ứng Năm ATGT Việt Nam 2021.