Tin mới nhất vụ trưởng thôn bị côn đồ hành hung vì tố cáo sai phạm

Ông Vũ Xuân Cửu - Trưởng thôn Đông Giao, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương bị đánh trọng thương phải nhập viện vì đã làm đơn tố cáo sai phạm của các cán bộ nhiệm kỳ trước.
Tin mới nhất vụ trưởng thôn bị côn đồ hành hung vì tố cáo sai phạm

Vụ việc ông Vũ Xuân Cửu - trưởng thôn Đông Giao bị đánh trọng thương phải nhập cấp cứu được chính quyền xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương xác nhận.

Theo đó, vào khoảng 18h30 chiều ngày 17/9, sau khi báo chí đăng tải thông tin sai phạm của các hộ dân lấn chiếm đất công thì ông Vũ Xuân Cửu đã bị đối tượng Hoàng Văn Dũng trú tại thôn Đông Giao đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Ông Cửu kể lại: “Vào thời điểm trên, khi tôi vừa ăn cơm xong thì Dũng nó đến chửi tôi là “Đ…m mày thuê nhà báo để bêu xấu bố con ông”. Khi đó, tôi mới ra cổng nói: “Mày vào đây tao cho xem giấy tờ, đơn tố cáo chứ có phải tao bêu xấu đâu”.

"Khi tôi vửa mở cổng thì Dũng rút chìa khóa kẹp vào tay rồi đấm vào mặt tôi. Tôi chảy rất nhiều máy, sau đó, công an xã xuống lập biên bản vụ việc rồi gia đình tôi đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương để cấp cứu”, ông Cửu cho hay.

Tin mới nhất vụ trưởng thôn bị côn đồ hành hung vì tố cáo sai phạm ảnh 1

Ông Cửu bị đánh thương tích phải nhập viện.

Được biết, gia đình Dũng chưa hề có chút bồi thường thuốc thang nào đối với ông Cửu. “Tôi nằm viện khoảng 8 ngày rồi ra viện. Trong thời gian nằm viện thì có anh trai của Dũng xuống bệnh viện hỏi thăm và từ đó đến nay là thôi, không thấy hỏi thăm gì cả”, ông Cửu cho biết.

Vụ việc khiến người dân địa phương hết sức bất bình và lên án hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của Hoàng Văn Dũng và mong cơ quan công an xử lý theo pháp luật.

“Đến nay, đã hơn 3 tháng nay thế nhưng phía cơ quan công an vẫn chưa có câu trả lời cho gia đình tôi được biết. Theo tỷ lệ giám định thương tật thì tôi tổn hại sức khỏe 13% thế nhưng vụ việc vẫn chưa khởi tố hình sự”, ông Cửu bức xúc.

Tin mới nhất vụ trưởng thôn bị côn đồ hành hung vì tố cáo sai phạm ảnh 2

Chiếc áo vẫn còn dính vết máu được gia đình ông Cửu giữ lại.

Theo ông Cửu nguyên nhân mình bị đánh là do làm đơn tố cáo những việc làm sai trái của cán bộ thôn khóa 2005-2012. Nói về mong muốn của mình, ông Cửu mong rằng cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc, không để đối tượng ngoài vòng pháp luật, phải xử đúng người đúng tội. còn bồi thường thế nào là do tòa xử theo luật.

“Khi tôi bị như vậy, sức khỏe tôi bị giảm sút, sút cân, đầu óc vẫn thỉnh thoảng choáng váng, mắt đã mờ đi. Cũng may hôm đó, tôi bị còn nhé, nếu như xảy ra tình mạng thì biết làm sao. Tôi mong xử lý nghiêm, đúng người đúng tội”, ông Cửu chia sẻ.

Trao đổi với PV, đại diện trưởng công an xã Lương Điền xác nhận có vụ việc xảy ra trên đại bàn xã mình.

Ông Trọng, trưởng công an xã Lương Điền cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, phía công an xã đã xuống lập biên bản, sau đó, công an xã đã triệu tập Dũng lên và công an huyện lấy lời khai. Công an huyện đã hoàn tất hồ sơ, chuyển sang Viện kiểm sát huyện để khởi tố vụ việc. Hiện Dũng đang được tại ngoại”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc này.

Luật sư Tạ Anh Tuấn, Trưởng văn phòng luật sư Bách Gia Luật và Liên Danh, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết nếu tỷ lệ thương tật 13% thì vụ việc sẽ được khởi tố hình sự theo Khoản 1, điều 104 về tội “cố ý gây thương tích”.


Minh Sơn

Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.