Tin nhắn trước khi nam sinh 17 tuổi đâm chết bạn học tại lớp

Chỉ vào bình luận trên tường mạng xã hội facebook của người yêu mình mà T. hùng hổ bảo sẽ đánh Quảng. Thấy vậy, Quảng nói bỏ qua cho mình lần này và xin T. muốn đi học nốt năm nữa.
Tin nhắn trước khi nam sinh 17 tuổi đâm chết bạn học tại lớp

Liên quan đến vụ Phạm Văn Quảng (SN 1999, trú tại xã Đắc Sơn, Phổ Yên, Thái Nguyên) dùng dao đâm em Nguyễn Đức T. (SN 1997), cùng học tại Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) bị trọng thương phải nhập viện cấp cứu. Do vết thương quá nặng, em T. đã tử vong ngay sau đó.

Theo đó, vụ xô xát giữa hai nam sinh xảy ra vào sáng ngày 3/3 tại Trường THPT Lê Hồng Phong. Trước đó, giữa T. và Quảng có cuộc nói chuyện trên mạng xã hội facebook. Trong cuộc trò chuyện này, chỉ vì Quảng vào bình luận vào tường người yêu của T. mà T. tỏ vẻ hậm hực và đòi đánh Quảng.

Tin nhắn trước khi nam sinh 17 tuổi đâm chết bạn học tại lớp ảnh 1

Đối tượng Quảng: "Em muốn đi học nốt năm nữa thôi! Anh đừng đánh em".

Cuộc nói chuyện giữa T. và Quảng vào đêm cách một ngày xảy ra án mạng.

Theo đó, Quảng bảo: “Tưởng không em tán. Trêu vậy, em có người yêu rồi chứ không muốn linh tinh. Em chỉ bình luận linh tinh thôi. Em bảo là em có người yêu rồi mà. Còn anh yêu cái A. thì thằng nào dám lằng nhằng".

Sau đó, nạn nhân T. bức xúc nói: “Mai không lên gặp thì đừng có trách... Mày hỏi tất cả những thằng mày quen xem 2 năm về trước như nào”.

Thấy vậy, đối tượng Quảng nói: “Em chỉ vào bình luận cho có thông báo thôi! Có gì bỏ qua cho em lần này. Thế nhưng, T. không chịu để yên. T. nói rằng bạn bè tao không thằng nào dám bình luận. Đến S.M. bị một lần (?!) tất cả bọn nó đều sợ. Còn mai tao khắc cho chúng may biết thế nào".

Sau đó, Quảng nói: “Em muốn đi học nốt năm nữa thôi! Anh đừng đánh em nhé. Em xin lỗi. Để em vào xóa bình luận”.

Vào khoảng 8h10 ngày 3/3, sau khi ra chơi tiết đầu, T. đến lớp của Quảng và Dũng (SN 1999, trú tại xã Thành Công, thị xã Phổ Yên) – cùng học lớp 11B13 của trường để gọi hai em này ra ngoài hành lang nói chuyện.

Thấy vậy, Quảng và Dũng liền đi ra ngoài. Đứng ở đây được một lúc thì giữa T. xảy ra xô xát với Quảng. Quá bức xúc, Quảng bất ngờ dùng dao đâm một nhát vào bụng của T.

Bị đâm bất ngờ, T. hứng trọn nhát dao. Nghe thấy tiếng kêu cứu, các học sinh vội vàng chạy ra xem và đồng thời thông báo sự việc đến nhà trường. Còn về phía Quảng, sau khi đâm bạn xong, Quảng nhanh chân bỏ chạy ra khỏi trường.

Ngay sau đó, thầy cô giáo và học sinh của trường liền đưa em T. đi cấp cứu tại bệnh viện. Do vết thương quá nặng, em T. đã tử vong trên đường đi.

Ông Lê Xuân Phú, Trưởng thôn xóm Tuần, xã Đắc Sơn (Phổ Yên, Thái Nguyên) cho biết, Quảng là người con lớn trong gia đình có hai anh em. Bố mẹ đều làm ruộng. Thường ngày, mẹ của Quảng phải đi làm thời vụ cho một công ty ở gần nhà để cho hai con ăn học. Trước đây, Quảng thường xuyên tham gia vào các phong trào của địa phương.

Theo lời các em học ở trường cho hay, nạn nhân T. là người nghịch ngợm, thường hay chặn đánh các em khác. Trong lúc bức xúc, Quảng không kìm nén được mới gây ra chuyện chứ không phải vô cớ mà Quảng lại đâm T.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Bảo Yên

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.