Tin Triều Tiên: Con trai quan chức Triều Tiên bị bắt ở Nhật vì buôn lậu

Nhật Bản đã chính thức bắt giữ con trai của chủ tịch Hội công dân Triều Tiên (GAKR), cơ quan đại diện cho người Triều Tiên ở Nhật Bản vì tội vận chuyển nấm lậu, với giá trị khai báo hải quan lên tới 38.000 USD.
Tin Triều Tiên: Con trai quan chức Triều Tiên bị bắt ở Nhật vì buôn lậu

Theo tin tức mới nhất trên Washington Post, Nhật Bản đã chính thức bắt giữ Hon Jong Do, con trai của chủ tịch Hội công dân Triều Tiên (GAKR), cơ quan đại diện cho người Triều Tiên ở Nhật Bản, vì tội vận chuyển nấm lậu, với giá trị khai báo hải quan lên tới 38.000 USD.

Tin Triều Tiên: Con trai quan chức Triều Tiên bị bắt ở Nhật vì buôn lậu - anh 1

Ho Jong Man (rìa phải), Chủ tịch Hội công dân Triều Tiên phát biểu trước báo giới sau khi bị cảnh sát Nhật lục soát nhà riêng

"Thật là hoang đường," Hon Jong Man, chủ tịch GAKR bày tỏ tức giận trước việc Nhật Bản buộc tội con trai. "Đây là sai lầm của văn phòng thủ tướng, cho phép cảnh sát hành động vô trách nhiệm và vô căn cứ. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ Nhật Bản và Triều Tiên."

Tuy nhiên, Yoshihide Sua, chánh văn phòng nội các Nhật, tuyên bố cuộc điều tra tuân thủ quy định pháp luật và có đầy đủ bằng chứng.

Hồi tháng 9/2010, Hon Jong Do và hai người nữa bị tình nghi buôn lậu 1.800 kg nấm Matsutake. Hong bị cáo buộc đã chuyển nấm của Triều Tiên sang Trung Quốc, rồi đưa sang Nhật và khai báo là nấm thu hoạch ở Trung Quốc.

Hành động này vi phạm lệnh trừng phạt của Nhật áp đặt lên Triều Tiên năm 2006 do các vụ thử tên lửa và hạt nhân của nước này.

Cảnh sát đã lục soát văn phòng Kinh doanh Sản phẩm Triều Tiên ở Tokyo, nơi Hon Jong Do quản lý khoảng một năm trước, đồng thời lục soát nhà của 6 quan chức GAKR hồi tháng 3. Lúc đó, cơ quan thông tấn Triều Tiên KCNA đã gọi đây là "hành động đê hèn chống lại" Triều Tiên.

Theo Japan Times, Matsutake là một trong những loại nấm đắt nhất thế giới và rất được ưa chuộng ở Nhật Bản. Loài này mọc trên rễ cây thông đỏ, có mùi thơm đặc trưng, dài 10-20 cm. Vì sản lượng ít, và không thể nuôi trồng nhân tạo, nên giá của chúng rất đắt. Người Nhật chuộng nấm nội địa hơn nấm nhập khẩu, vào lúc cao điểm, nấm tươi có thể lên tới 500 USD/kg.

Theo VnExpress

>>> Xem thêm:

- Tin tình báo: Triều Tiên xử tử Bộ trưởng Quốc phòng

- Tổng thống Hàn Quốc: Sẵn sàng trả đòn khiêu khích của Triều Tiên

- Tiết lộ bí mật quốc gia Triều Tiên: Ông Kim Jong-un đầu độc cô ruột

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.