Tình báo Mỹ thừa nhận Nga không liên quan trực tiếp đến MH17

Nguồn tin dẫn tiết lộ của quan chức tình báo Mỹ cho biết, Washington thừa nhận chưa có dữ liệu cho thấy sự liên quan của Nga vào sự việc này, đồng thời khẳng định chưa rõ liệu có người Nga nào có mặt tại bệ phóng
Tình báo Mỹ thừa nhận Nga không liên quan trực tiếp đến MH17

Nguồn tin dẫn tiết lộ của quan chức tình báo Mỹ cho biết, Washington thừa nhận chưa có dữ liệu cho thấy sự liên quan của Nga vào sự việc này máy bay Boeing 777 số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia bị bắn hạ ở miền Đông Ukraine hôm 17/7.

Tình báo Mỹ thừa nhận Nga không liên quan trực tiếp đến MH17 - anh 1

Tuy nhiên, Lenta dẫn hãng thông tấn AP cho biết, nhiều khả năng chiếc máy bay MH17 bị bắn rơi “do sự nhầm lẫn của lực lượng tự vệ”.

Boeing-777 của hãng hàng không Malaysia Airlines nhiều khả năng bị bắn hạ bởi một tên lửa phóng ra từ hệ thống phòng không Buk.

Nguồn tin dẫn tiết lộ của quan chức tình báo Mỹ cho biết, Washington thừa nhận chưa có dữ liệu cho thấy sự liên quan của Nga vào sự việc này, đồng thời khẳng định chưa rõ liệu có người Nga nào có mặt tại bệ phóng hoặc nhóm người bắn quả tên lửa đó đã được đào tạo tại Nga hay không.

Trước đó, Washington cáo buộc Moscow gián tiếp gây ra vụ tai nạn của máy bay MH17 thông qua hành động “hỗ trợ lực lượng tự vệ vũ trang địa phương”. Nga đã ngay lập tức phản bác quan điểm trên.

Bình luận
Động đất có độ lớn 7,3 tại Tonga, cảnh báo nguy cơ sóng thần
Động đất có độ lớn 7,3 tại Tonga, cảnh báo nguy cơ sóng thần
(Ngày Nay) -  Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), vào lúc 12h 18 phút theo giờ GMT (tức 19h 18 phút theo giờ Việt Nam) ngày 30/3, một trận động đất có độ lớn 7,3 đã xảy ra tại vị trí cách đảo chính của Tonga khoảng 100km về phía Đông Bắc. Chấn tiêu của trận động đất ở độ sâu 55km.
Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế chuẩn bị thuốc, vật tư, thiết bị y tế đầy đủ. Ảnh: VGP/HM.
Tăng cường phân luồng, thu dung, điều trị và kiểm soát lây nhiễm sởi
(Ngày Nay) - Trước diễn biến gia tăng và kéo dài của bệnh sởi ở hầu hết các tỉnh, thành phố, đặc biệt số bệnh nhân sởi tăng cao trong quý I/2025, một số ca tử vong, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tổ chức phân luồng, bố trí khu khám riêng cho người nghi mắc sởi và người mắc bệnh sởi.