Tình hình Syria mới nhất: 320 tay súng khủng bố bị tiêu diệt

Trong vòng 24 giờ qua, Không quân Nga tại Syria đã tiêu diệt hơn 320 tay súng khủng bố và phá hủy khoảng 30 đơn vị kỹ thuật bọc thép, ô tô mà chúng sử dụng.
Tình hình Syria mới nhất: 320 tay súng khủng bố bị tiêu diệt

Trong vòng 24 giờ qua, Không quân Nga tại Syria đã tiêu diệt hơn 320 tay súng khủng bố và phá hủy khoảng 30 đơn vị kỹ thuật bọc thép, ô tô mà chúng sử dụng.

Thông tin này được người phát ngôn chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov xác nhận với các phóng viên ngày 16/12.

Tình hình Syria mới nhất: 320 tay súng khủng bố bị tiêu diệt ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov.

“Chỉ trong 24 giờ qua Không quân Nga đã tiêu diệt hơn 320 tay súng và 34 đơn vị kỹ thuật bọc thép, ô tô của khủng bố; trong đó gồm 2 xe tăng, 1 xe chiến đấu bộ binh và 15 xe jeep lắp đặt súng máy hạng nặng DShK” - ông Konashenkov nói.

“Khủng bố tiếp tục chịu tổn thất nghiêm trọng về sinh lực và kỹ thuật” – Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga bổ sung.

Bên cạnh đó, ông Konashenkov khẳng định, sau khi hoàn thành các nhiệm vụ chiến đấu, tất cả các máy bay của không quân Nga đều quay trở về căn cứ không quân Hmeymim an toàn.

Phá hủy nhiều xe chở dầu

Theo lời ông Konashenkov, các máy bay ném bom Su-34 đã không kích phá hủy đoàn xe gồm 15 xe chở dầu và khoảng 100 xe ô tô chở nhiên liệu của khủng bố.

“Với mục đích cắt nguồn thu của khủng bố, trong 24 giờ qua các máy bay ném bom Su-34 của Nga đã không kích phá hủy hơn 94 xe ô tô chở nhiên liệu tại khu dân cư Deir ez-Zor” – ông Konashenkov nói với các nhà báo tại Latakia.

Ngoài ra, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga khẳng định: “Tại khu dân cư Rashid Galubiya, tỉnh Hasikov trong quá trình ‘tự do tìm kiếm', máy bay Su-34 đã phá hủy đoàn xe gồm 15 xe chở dầu đang lưu thông tại hướng bắc”.

Tình hình Syria mới nhất: 320 tay súng khủng bố bị tiêu diệt ảnh 2

Máy bay Su-34 của Nga dội bom thiêu cháy các xe chở dầu của IS.

Bên cạnh đó, ông Konashenkov nhấn mạnh, nhờ sự cung cấp thông tin từ phe nổi dậy Syria, các máy bay cường kích Su-25 đã không kích tấn công căn cứ của các tay súng khủng bố thuộc “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) tại tỉnh Idlib.

Theo ông Konashenkov, mục tiêu nằm trong khu vực Maaret En-Numan. Tại đây đạn dược và sở chỉ huy được bố trí trong một tòa nhà.

“Thông tin về vị trí mục tiêu này chúng tôi nhận được từ đại diện của phe nổi dậy Syria. Sau khi kiểm tra thông tin qua trung tâm thông tin tại Baghdad và trinh sát bổ sung tọa độ căn cứ các tay súng bằng máy bay không người lái, Su-25 đã xuất kích tấn công tiêu diệt mục tiêu” - ông Konashenkov kể.

Đồng thời, Không quân Nga cũng phá hủy một căn cứ bí mật của IS tại tỉnh Homs. “Tại khu vực lân cận khu dân cư El-Karateyn, tỉnh Homs, máy bay ném bom Su-24M đã phá hủy căn cứ bí mật của IS. Trong các công sự dưới lòng đất, các tay súng IS bố trí sở chỉ huy, kho đạn dược” – Tướng Nga kể.

Tình hình Syria mới nhất: 320 tay súng khủng bố bị tiêu diệt ảnh 3

Đoàn xe chở dầu của khủng bố chìm trong biển lửa.

Ngoài ra, tại tỉnh Aleppo, một chiếc Su-24 khác đã ném bom nơi ở và bố trí các thiết bị kỹ thuật quân sự của khủng bố IS. “Mục tiêu bị tiêu diệt có khoảng 10 tay súng và 3 ô tô lắp đặt súng máy hạng nặng” - ông Konashenkov xác nhận.

Trước đó, có thông báo cho rằng, trong một ngày đêm không quân Nga đã hoàn thành 60 đợt không kích, tấn công hơn 200 mục tiêu.

Nguyễn Hoàng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.