Tình hình Syria: Nga không kích ngăn IS tấn công Deir ez-Zor

Quân đội Syria đã tái chiếm một khu vực rộng lớn ở tỉnh Latakia dưới sự yểm trợ máy bay Nga trong khi các tay súng khủng bố IS chuẩn bị đợt tấn công lớn vào Deir ez-Zor.
Tình hình Syria: Nga không kích ngăn IS tấn công Deir ez-Zor

Theo RT, dưới sự yểm trợ của máy bay Nga, quân đội chính phủ Syria đã đánh bại Nhà nước Hồi giáo (IS) tại tỉnh Latakia. Trong vòng 24 giờ qua, hơn 92 km2 đã được giải phóng.

Tình hình Syria: Nga không kích ngăn IS tấn công Deir ez-Zor ảnh 1

Hai chiến đấu cơ Su-30 của Nga tại căn cứ không quân ở Latakia.

Quân đội Syria tái chiếm 28 thị trấn, bao gồm thị trấn chiến lược Rabia ở Latakia. Thất bại ở khu vực phía tây, IS đang chuẩn bị tập trung cho đợt tấn công lớn nhằm vào Deir ez-Zor, thành phố lớn nhất ở miền đông Syria, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Ít nhất 2.000 tay súng trang bị vũ khí hạng nặng đã được IS tái triển khai trong khu vực, Bộ Quốc phòng Nga dẫn thông báo từ trung tâm thông tin ở Baghdad. Nhằm ngăn chặn đợt tiến công của IS, Nga đã triển khai hàng loạt đợt không kích chính xác nhằm vào khu vực Deir ez-Zor.

Gần 500 mục tiêu khủng bố ở Syria đã bị máy bay Nga oanh tạc trong vòng 3 ngày qua, kể từ ngày thứ Sáu (22/1), nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Các máy bay Nga đã xuất kích 169 lần trong 3 ngày từ 22-24/1 nhằm hỗ trợ quân đội Syria từ trên không, thiếu tướng Sergei Rudskoy, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga tuyên bố ngày 25/1.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, khoảng từ 70-100 cuộc xuất kích Không quân Nga được thực hiện mỗi ngày tại Syria để tiêu diệt các phần tử khủng bố.

Đăng Nguyễn

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.