Tỉnh Thái Nguyên nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tỉnh Thái Nguyên đang tích cực triển khai Đề án nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh với kinh phí hơn 300 tỷ đồng, nhằm tạo bước đột phá về chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các cấp học.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, theo đề án, Thái Nguyên đặt mục tiêu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 30% trẻ mẫu giáo được làm quen với tiếng Anh; 100% học sinh lớp 1, lớp 2 được học chương trình môn tiếng Anh tự chọn; 100% học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông (từ lớp 3 đến lớp 12) được học chương trình tiếng Anh theo thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT; 80% học sinh kết thúc cấp học phổ thông đạt chuẩn quốc tế về năng lực ngoại ngữ...

Để hoàn thành các mục tiêu này, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tập trung đa dạng hóa các chương trình, phương thức dạy học tiếng Anh, tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy năng lực của học sinh; phát triển đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng.

Ngoài ra, tỉnh còn đổi mới kiểm tra, đánh giá trong dạy và học tiếng Anh theo hướng tiếp cận chuẩn quốc tế; đẩy mạnh hợp tác quốc tế, xây dựng môi trường dạy và học tiếng Anh; phối hợp với Đại học Thái Nguyên nghiên cứu, triển khai những đề tài của giảng viên, sinh viên chuyên ngành tiếng Anh về việc giảng dạy tiếng Anh ở vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh...

Tỉnh Thái Nguyên dự kiến bố trí hơn 300 tỷ đồng triển khai Đề án nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025; trong đó dành trên 12 tỷ đồng để đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, trên 185 tỷ đồng xây dựng 434 phòng học bộ môn tiếng Anh, hơn 75 tỷ đồng mua sắm trên 430 bộ thiết bị dạy học môn tiếng Anh.

Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
(Ngày Nay) - Tối 10/12,Chung kết Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Phenikaa. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
(Ngày Nay) - Bức tranh địa chính trị Trung Đông trong năm 2023 phủ một màu tối khi cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas kéo theo một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, gây ra những tác động kinh tế nặng nề, khiến triển vọng hòa bình Israel-Palestine mờ mịt hơn bao giờ hết.
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia hôm thứ Hai cho biết sẽ thắt chặt các quy định về thị thực đối với du học sinh và người lao động có tay nghề thấp, điều này có thể giảm một nửa lượng người nhập cư vào nước này trong hai năm tới nhằm cải tổ hệ thống di trú.
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đối mặt với thực trạng chênh lệch mức sinh đáng kể giữa các vùng; có 21 tỉnh, thành phố đang có mức sinh thấp, thậm chí rất thấp, có thể ảnh hưởng lớn đến phát triển bền vững.