Tình tiết mới vụ cán bộ phường Văn Miếu làm giấy chứng tử

(Ngày Nay) - Ngày 27/7, đoàn Thanh tra TP Hà Nội đã niêm phong camera ghi lại vụ việc và làm việc cùng chị Vũ Thanh Hoa-người tố bị cán bộ phường Văn Miếu gây khó khăn khi xin giấy chứng tử.
Tình tiết mới vụ cán bộ phường Văn Miếu làm giấy chứng tử

Niêm phong đoạn băng camera ghi lại vụ việc

Trong ngày hôm qua (27/7) đoàn Thanh tra công vụ TP Hà Nội  đã làm việc trực tiếp với chị Vũ Thanh Hoa (trú ở phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu) về những nội dung chị này phản ánh xung quanh việc UBND phường Văn Miếu gây khó khăn khi làm thủ tục giấy chứng tử cho bố ngày 19/7.

“Ngoài việc trực tiếp làm việc với chị Hoa, trước đấy đoàn Thanh tra công vụ thành phố cũng đã tiến hành lập biên bản niêm phong, kiểm tra camera tại bộ phận một cửa của UBND phường Văn Miếu để làm rõ các vấn đề liên quan đến sự việc. Đoàn cũng sẽ có báo cáo với thành phố về sự việc”, cán bộ trong đoàn Thanh tra thông tin cho báo Tiền Phong. 

Tình tiết mới vụ cán bộ phường Văn Miếu làm giấy chứng tử ảnh 1Bộ phận một cửa phường Văn Miếu-nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân trí

Tuy nhiên, được biết qua kiểm tra ban đầu thì camera hôm xảy ra sự việc bị hỏng phần ghi nên đoàn gửi camera đến đơn vị chuyên môn để phục hồi hình ảnh phục vụ cho việc thanh tra.

Lãnh đạo UBND phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội) xác nhận, việc  đoàn Thanh tra công vụ thành phố đã tiến hành lập biên bản niêm phong, kiểm tra camera tại bộ phận một cửa của phường.

Về thông tin camera hôm xảy ra sự việc bị hỏng, vị này cho biết: “Kiểm tra camera bị hỏng phần ổ ghi lại hình ảnh nên hình ảnh sự việc ngày hôm đó không ghi lại được nhưng theo đánh giá của nhiều người vẫn có thể phục hồi được", vị này cho biết.

Cũng trao đổi với báo Tiền Phong, chị Hoa cho biết,  tại buổi làm việc với đoàn Thanh tra công vụ sáng nay, đoàn cũng chỉ lấy thông tin, đồng thời hỏi chi tiết hơn về vụ việc hôm 19/7 chứ không đưa ra nhận xét.

"Tôi và chị gái trình bày lại toàn bộ sự việc. Chị gái tôi cũng thừa nhận có xưng "mày, tao" với cán bộ phường bởi lúc đó chị ấy có hỏi cán bộ Hiếu nhưng vị này lại không trả lời mà dán mắt vào đọc báo và hất tay sang bàn bên cạnh”, chị Hoa nói.

"Gia đình không chấp nhận lời xin lỗi của Phó Chủ tịch phường"

Trao đổi với báo Zing.vn, chị Hoa chia sẻ về buổi gặp mặt khi cán bộ phường Văn Miếu đến xin lỗi gia đình chị: "Về thái độ của họ khi đến nhà tôi, nếu với thái độ cầu thị, thành tâm thì khi họ vào nhà tôi thì phải thắp cho bố tôi 1 nén nhang, thì mọi chuyện sẽ khác. Nhưng khi họ đến lại thể hiện sự đôi co với gia đình."

Tình tiết mới vụ cán bộ phường Văn Miếu làm giấy chứng tử ảnh 2Chị Hoa-người tố cán bộ phường Văn Miếu có hành vi không đúng với dân. Ảnh: Zing

"Tôi ghi nhận lời xin lỗi của bạn Hiếu (cán bộ tiếp dân), bởi trước khi xin lỗi bạn ấy có nói rằng bạn ấy xin lỗi vong linh bố tôi trước, rồi xin lỗi mẹ tôi và gia đình tôi. Còn tôi và gia đình không chấp nhận lời xin lỗi của chị Hà (Phó CT) và chị Khanh (CT phường) bởi họ không xin lỗi vong linh bố tôi mà chỉ xin lỗi tôi và gia đình tôi". 

Phó CT phường Văn Miếu: "Tôi không phải thanh minh gì cả"

Cũng trao đổi với Zing.vn, sau khi nhận quyết định đình chỉ công tác, bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết việc đình chỉ chức vụ, quyền hạn với bà kéo dài trong 3 ngày.

Tình tiết mới vụ cán bộ phường Văn Miếu làm giấy chứng tử ảnh 3Bà Nguyễn Thị Thúy Hà hiện đang bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác thanh tra. 

"Một số thông tin của gia đình đưa chưa chính xác đã đẩy sự việc đi một hướng khác. Tôi chỉ mong mọi thông tin đúng đắn vì thông tin không đúng ảnh hưởng đến uy tín của phường và tôi. Tôi không phải thanh minh gì cả. Thực sự lúc này tôi rất buồn, mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi", bà Hà nói.

Tổng hợp

Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.