Tổ hợp quán bar, khách sạn ở tỉnh Nghệ An bốc cháy dữ dội khiến nhiều người bị mắc kẹt

(Ngày Nay) - Đám cháy xảy ra lúc 10h30 sáng ngày 18/3 tại khu tổ hợp khách sạn và quán bar Avatar (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An). Đến khoảng 11h40 cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục nổ lực dập tắt đám cháy. Rất may mắn, không có thiệt hại về người xảy ra tại đám cháy này.
Hiện trường vụ cháy khu tổ hợp khách sạn và quán bar Avatar (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An)
Hiện trường vụ cháy khu tổ hợp khách sạn và quán bar Avatar (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An)

Khoảng 10h30 ngày 18/3, tại tầng 1 và tầng hầm ở khu khách sạn và quán bar có tên Avatar ( nằm ở số 28, đường Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) bất ngờ xuất hiện một đám cháy lớn.

Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, trong khu tổ hợp khách sạn và quán bar nằm ở trung tâm TP. Vinh này vẫn còn có khá nhiều người bị mắc kẹt ở bên trong. Do ngọn lửa bùng phát dữ dội, khói từ đám cháy bốc ra dày đặc nên nhiều người dân đã vô cùng hoảng loạn, chen nhau chạy lên khu vực tầng thượng của khách sạn để kêu cứu thảm thiết.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều động gần 10 xe cứu hỏa đến để dập lửa cứu hỏa, cứu người ra ngoài. Lực lượng công an phường, CSGT Công an TP. Vinh cũng được điều động đến hiện trường, điều tiết giao thông để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ cứu hỏa. Tại hiện trường, tại tầng 1 của khu khách sạn Avatar, lửa lớn bao trùm và lan rộng ra. Cột khói bốc cao hàng chục mét lan lên cả các phòng nghỉ trên cao.

Tổ hợp quán bar, khách sạn ở tỉnh Nghệ An bốc cháy dữ dội khiến nhiều người bị mắc kẹt ảnh 1
Tổ hợp quán bar, khách sạn ở tỉnh Nghệ An bốc cháy dữ dội khiến nhiều người bị mắc kẹt ảnh 2

Lực lượng chức năng nỗ lực khống chế và dập tắt đám cháy

Sau khi có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng phải tiếp cận hiện trường từ 4 phía để dập đám cháy. Các cửa kính, mái nhà cũng được lực lượng chữa cháy và cứu hộ sát phá để mở đường vào bên trong. Cảnh sát chữa cháy đã điều xe thang đến giải cứu thành công 3 người dân bị mắc kẹt bên trong đám cháy ra ngoài vào lúc 11h trưa cùng ngày.

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.