Tọa đàm trực tuyến “Đi và viết khi ta còn trẻ”: Hành trang sáng tạo cho sinh viên báo chí

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều ngày 5/12, tại phòng 301, Hội trường B3 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: "Đi và viết khi ra còn trẻ". Với sự tham gia của hai khách mời là nhà báo Trương Anh Ngọc (TTXVN) và phóng viên Hoài Thương (VTV) cùng đông đảo các bạn trẻ và sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Khung cảnh buổi tọa đàm trực tuyến “Đi và viết khi ta còn trẻ”. Ảnh: Mỹ Hạnh
Khung cảnh buổi tọa đàm trực tuyến “Đi và viết khi ta còn trẻ”. Ảnh: Mỹ Hạnh

Buổi tọa đàm trực tuyến nhằm mục đích truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đang theo đuổi nghề báo nói chung, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng về tinh thần “dám đi, dám viết” để khám phá thế giới và phát triển bản thân.

Bên cạnh đó, cung cấp những kinh nghiệm thực tiễn cũng như những cơ hội và thách thức mà các phóng viên, nhà báo trẻ gặp phải khi bắt đầu bước chân vào nghề. Đồng thời, tạo động lực mạnh mẽ để sinh viên ngành Báo chí tự tin theo đuổi đam mê với nghề báo, góp phần xây dựng cộng đồng báo chí năng động và sáng tạo trong tương lai.

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả - nhà báo Trương Anh Ngọc và phóng viên Hoài Thương - đã chia sẻ những kiến thức chuyên môn, kỹ năng tác nghiệp báo chí, đồng thời truyền đạt những kinh nghiệm quý báu để giúp các bạn trẻ tự tin hơn trong việc theo đuổi nghề báo.

Nhà báo Trương Anh Ngọc đã dành lời khuyên cho các bạn trẻ theo đuổi nghề báo nhưng còn thiếu tự tin và động lực để đi xa lấy tư liệu: “Càng thiếu tự tin thì càng phải đi. Nếu bạn không mạnh dạn, không cơ quan nào tin tưởng để cho bạn đi. Nếu bạn không đi, không có bề dày về vốn sống, bạn sẽ càng tự ti”.

Tọa đàm trực tuyến “Đi và viết khi ta còn trẻ”: Hành trang sáng tạo cho sinh viên báo chí ảnh 1

Nhà báo Trương Anh Ngọc (Thông tấn xã Việt Nam) chia sẻ tại tọa đàm. Ảnh: Châu Đỗ

Bên cạnh đó phóng viên Hoài Thương cũng chia sẻ: "Khi ra trường, các bạn gặp một thử thách lớn là bối cảnh cắt giảm nhân sự báo chí. Vì vậy, sự tự ti là một trở ngại rất lớn mà chỉ có thời gian và sự kiên trì, nỗ lực mới thay đổi được điều đó".

Chị khẳng định “tự ti không thể làm nghề tốt được”, bởi phía trước là rất nhiều khó khăn. Nhưng, khó khăn ấy sẽ chỉ là nhất thời khi mình nỗ lực rèn giũa vì “thành công sẽ đến với người kiên trì”.

Tọa đàm trực tuyến “Đi và viết khi ta còn trẻ”: Hành trang sáng tạo cho sinh viên báo chí ảnh 2

Phóng viên Hoài Thương (Đài truyền hình Việt Nam) chia sẻ tại tọa đàm. Ảnh: Mỹ Hạnh

Tọa đàm trực tuyến “Đi và viết khi ta còn trẻ” cùng nhà báo Trương Anh Ngọc và phóng viên Hoài Thương đã khép lại trong không khí sôi nổi, để lại ấn tượng sâu sắc. Những chia sẻ truyền cảm hứng về tinh thần “dám đi, dám viết” đã tiếp thêm động lực và định hướng cho các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trên hành trình khám phá thế giới và phát triển sự nghiệp.

Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.