Toàn cảnh Đại nhạc hội Take me to the Sun thu hút 20 ngàn khán giả tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tối 9/7, Đại nhạc hội Take me to the Sun do Tập đoàn Sun Group đồng hành cùng Thành phố Đà Nẵng tổ chức đã mang tới cho thành phố sông Hàn một đêm nghệ thuật vừa sâu lắng, vừa sôi động và hoành tráng với sự góp mặt của những nghệ sỹ hàng đầu cùng âm nhạc đa màu sắc và pháo hoa rực rỡ.
Toàn cảnh Đại nhạc hội Take me to the Sun thu hút 20 ngàn khán giả tại Đà Nẵng

Diễn ra tại Quảng trường Vòng quay Mặt trời Sun Wheel – Công viên Châu Á (Asia Park), Đại nhạc hội Take me to the Sun là chương trình nghệ thuật lớn nhất và được trông đợi nhất trong chuỗi “Lễ hội Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng - Enjoy Da Nang Summer Festival 2022” do Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức.

Chương trình được Sun Group tin tưởng trao cho “bàn tay tài hoa” của đạo diễn gạo cội Phạm Hoàng Nam – người đứng sau thành công của nhiều show diễn nghệ thuật, làm nên thương hiệu cho nhiều vùng đất như “Vũ điệu trên mây” tại Sun World Fansipan Legend hay “Vũ hội ánh dương”, “Trận chiến ở Vương quốc Mặt trăng” tại Sun World Ba Na Hills. “Cái tôi” không thể hòa lẫn của vị đạo diễn tài ba, kết hợp cùng ekip quy tụ những tên tuổi lớn như nhạc sỹ Huy Tuấn đã thực sự biến Đại nhạc hội Take me to the Sun trở thành một điểm hẹn của văn hóa và nghệ thuật giải trí đẳng cấp, tạo nên sức hút riêng cho du lịch Đà Nẵng 2022.

Từ sân khấu, âm nhạc đến các yếu tố nghệ thuật của đại nhạc hội đều bật lên chủ đề “Sống như ánh mặt trời”, dẫn dắt khán giả qua từng lớp lang cảm xúc, hướng đến câu chuyện của hy vọng và sự khởi sắc sau những khó khăn đại dịch.

Thiết kế sân khấu của Đại nhạc hội là một trong những điểm nhấn thể hiện rõ nhất chủ đề với tạo hình 5 hành tinh hội tụ về mặt trời - chính là Vòng quay Sun Wheel - “con mắt của Đà Nẵng”. Tại đây, những tiết mục nghệ thuật đẳng cấp đã lần lượt được “bung” theo đúng ý đồ nghệ thuật, để gói ghém đủ 5 chương nhạc hội, tương ứng với 5 hình thức âm nhạc đặc sắc, tạo nên dòng chảy cảm xúc từ êm ái, du dương cho đến sôi động và bùng cháy.

Toàn cảnh Đại nhạc hội Take me to the Sun thu hút 20 ngàn khán giả tại Đà Nẵng ảnh 1

Chương 1 khai màn là phần trình diễn đặc biệt kết hợp 5 loại hình âm nhạc/trình diễn của 3 vùng miền với Múa Chăm, Dân ca Trung Bộ, Dân ca Quan họ và Dân ca Nam bộ, thể hiện bản sắc văn hoá đầy tự hào của người Việt và dẫn dắt về hình tượng bình minh mọc trên biển, chiếc thuyền ra khơi hướng về phía mặt trời ở phần kết.

Toàn cảnh Đại nhạc hội Take me to the Sun thu hút 20 ngàn khán giả tại Đà Nẵng ảnh 2

Sang đến chương 2, nhóm Oplus xuất hiện trên sân khấu tiếp tục truyền tải thông điệp chương trình thông qua ca khúc "Mặt trời Việt Nam" do nhóm nhạc tự sáng tác để ca ngợi tình người, cổ vũ tinh thần chống dịch ở Đà Nẵng trong những ngày thành phố chịu tác động bởi dịch bệnh. Tiếp nối, Oplus cùng các vũ công đem tới ca khúc đặc biệt "Take me to the Sun" với màn song ca đầy bất ngờ từ ca sỹ Văn Mai Hương.

Toàn cảnh Đại nhạc hội Take me to the Sun thu hút 20 ngàn khán giả tại Đà Nẵng ảnh 3

Sau những giây phút mãn nhãn và thăng hoa trong cảm xúc với màn trình diễn công nghệ độc đáo, khán giả được sôi động với chương 3 mang chủ đề nhạc Hiphop và Âm nhạc đường phố. Ca sỹ OnlyC đã mở đầu cho chương nhạc sôi động này với ca khúc “Tuyệt Vời Đà Nẵng”. Đây là sản phẩm mà Sở Du lịch Đà Nẵng đã tâm huyết thực hiện, phối hợp cùng ca sĩ, nhạc sĩ Only C – một người con Đà Nẵng, với mong muốn gọi mời, lan tỏa và gắn kết hàng triệu du khách ghé thăm thành phố và yêu mến vùng đất, con người nơi đây. Ngay sau những giai điệu về Đà Nẵng, rapper tài năng Karik cùng ca sỹ OnlyC tiếp tục thắp lửa sân khấu Sun Wheel bằng những bản hit đình đám như “Yêu là tha thứ”, “Quan trọng là thần thái”, “Người lạ ơi”, “Vì đời ta khác”…

Toàn cảnh Đại nhạc hội Take me to the Sun thu hút 20 ngàn khán giả tại Đà Nẵng ảnh 4

Sau Hiphop và âm nhạc đường phố, chương 4 và chương 5 của Take me to the Sun mang đến dòng âm nhạc tạo sự bùng nổ cao là Rock Crossover và EDM. Dàn nghệ sỹ sở hữu cái tôi nghệ thuật độc đáo và mạnh mẽ, có cá tính như Ngũ Cung, Tùng Dương, Thu Minh,…lần lượt xuất hiện, thể hiện các bản nhạc mang những âm tiết nhanh, mạnh, “đốt cháy” sân khấu rực rỡ của đêm nhạc bằng các ca khúc khiến khán giả không ngừng nhún nhảy và hòa âm theo như “Nếu điều đó xảy ra”, Chiếc khăn Piêu (Tùng Dương, - Ngũ Cung), Sống như ta 20, Đường Cong, Mashup “Yêu mình anh- Đừng yêu” (Thu Minh)… “Diệu kỳ Việt Nam” với sự góp mặt trình diễn của toàn bộ những nghệ sỹ “đinh” của Đại hội gồm ca sỹ Thu Minh, Tùng Dương, Văn Mai Hương và nhóm nhạc Oplus là món quà âm nhạc cuối cùng mà Đại nhạc hội gửi tới khán giả.

Toàn cảnh Đại nhạc hội Take me to the Sun thu hút 20 ngàn khán giả tại Đà Nẵng ảnh 5

Khép lại những chương nghệ thuật ấn tượng của đêm nhạc, khán giả đã được “phiêu” trong màn pháo hoa kéo dài 15 phút, gợi nhắc về những mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế - DIFF hoành tráng đã từng thắp sáng thành phố sông Hàn những mùa hè trước khi dịch bệnh xuất hiện. Màn pháo hoa chính là ‘chỉ dấu” cho một mùa hè hồi sinh mạnh mẽ của du lịch Đà Nẵng, trong nỗ lực chung tay của những tập đoàn lớn như Sun Group và địa phương, nhằm thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch, đưa địa phương trở lại vị thế vốn có, là một cực tăng trưởng của du lịch trong nước và khu vực, góp phần đưa Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống.

Sau đại nhạc hội, các đêm Carnival đường phố Sun Fest vẫn tiếp tục diễn ra vào mỗi tối thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần, trên tuyến đường mới Võ Nguyên Giáp (đoạn từ Ngã 3 Võ Văn Kiệt, đối diện nhà hàng Mỹ Hạnh đến Ngã 3 đối diện khách sạn Loseby), tiếp tục là trải nghiệm không thể bỏ qua và là điểm nhấn cho mùa du lịch hè bất tận tại thành phố sông Hàn.

Cùng với đó, tháng 8 tới đây, Sun Group cũng sẽ mang Lễ hội âm nhạc điện tử EDM quốc tế Take me to the Sun tới Công viên châu Á (Asia Park), nối dài chuỗi Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng. Ngoài ra, từ nay tới hết tháng 8/2022, Lễ hội B’estival ẩm thực và bia 2022, show diễn Trận chiến ở Vương quốc Mặt trăng... tại Sun World Ba Na Hills vẫn tiếp tục khuấy động mùa hè trên thành phố biển miền Trung.

TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.