Tóm gọn ‘sư thầy dỏm’ vờ cúng giải hạn chiếm đoạt 118 triệu đồng

(Ngày Nay) - Công an huyện Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) đã bắt giữ một nam thanh niên đóng giả nhà sư, lừa tiền “cúng giải hạn” gần 120 triệu đồng.
Nguyễn Hữu Tính tại cơ quan công an.
Nguyễn Hữu Tính tại cơ quan công an.

Ngày 6/6, báo Dân Trí dẫn nguồn tin từ Công an huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt “sư thầy dỏm” vờ cúng giải hạn chiếm đoạt 118 triệu đồng để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng bị công an bắt giữ là Nguyễn Hữu Tính, 33 tuổi, quê ở tỉnh Tiền Giang.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 17/4, “sư thầy” Tính đã mặc đồ tu hành giả làm người tu hành đến nhà bà Nguyễn Thị Thủy (53 tuổi, xã Hương Hòa, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) gạ gẫm chủ nhà mua hương và bùa cầu an.

Qua trò chuyện, “sư thầy” này biết bà Thủy vừa mới vay tiền để mua ô tô tải. Tính xin số điện thoại bà Thủy và “dọa” nhà bà Thủy phải cúng giải hạn, nếu không con trai bà này sẽ bị gặp tai nạn sau khi mua xe.

Trước lời đề nghị của đối tượng trên, bà Thủy đã tin và nghe theo. Lúc này, đối tượng Tính yêu cầu bà Thủy phải chuẩn bị tiền lễ, rồi hẹn ngày 15/5 đến nhà giúp cúng giải hạn.

Đúng ngày đã hẹn, gã “sư thầy dởm” đến nhà bà Thủy để tổ chức lễ cúng. Tại đây, Tính yêu cầu bà Thủy bỏ vào đĩa tiền lễ 119 triệu đồng để cúng.

Song, thời điểm đó, bà Thủy chỉ có 118 triệu đồng nên Tính bảo là phải đem tiền về chùa Từ Đàm ở TP.Huế làm thêm lễ và hứa sẽ trả lại sau.

Tiếp tục tin lời kẻ gian, bà Thủy để cho đối tượng Tính mang tiền đi. Thế nhưng, từ đó đến nay, bà Thủy nhiều lần gọi điện cho đối tượng để đòi lại tiền nhưng không liên lạc được.

Biết đã bị kẻ gian lừa, bà Thủy lập tức làm đơn trình báo sự việc cho Công an xã Hương Hòa và Công an huyện Nam Đông, theo báo Người Đưa Tin.

Liên quan đến vụ việc này, báo Thanh Niên đưa tin, ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Thủy, Công an huyện Nam Đông vào cuộc điều tra. Sau một thời gian truy xét vào các tỉnh phía Nam, Công an huyện Nam Đông đã bắt giữ được Tính.

Hiện Công an huyện Nam Đông đã tạm giữ Tính và đang tiếp tục điều tra mở rộng để hoàn tất các thủ tục pháp lý khởi tố vụ án giả danh nhà sư lừa tiền phật tử.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.