Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ sau khi tái đắc cử khóa XII

Sáng 28/1, ngay sau khi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII bế mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì buổi họp báo về thành công của Đại hội.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ sau khi tái đắc cử khóa XII

Dự buổi họp báo còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh; Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ; Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Phó Chánh Văn phòng Trung ương Lê Quang Vĩnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ sau khi tái đắc cử khóa XII ảnh 1

Họp báo sau bế mạc Đại hội XII của Đảng

Trả lời câu hỏi của báo chí về cảm nghĩ khi được tái cử làm Tổng Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ: “Tôi không ngờ lại được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Trung ương và Hội nghị lần thứ nhất BCH Trung ương khóa XII bầu làm Tổng Bí thư với số phiếu gần như tuyệt đối 100%. Tôi bất ngờ vì tuổi đã cao, có lẽ trong các vị lãnh đạo tuổi tôi là cao nhất, sức khỏe, trình độ có hạn. Tôi cũng đã xin nghỉ nhưng vì trách nhiệm Đảng giao, chúng tôi với tư cách Đảng viên phải chấp hành. Tôi xúc động trước tình cảm của đồng chí, đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế đã bày tỏ tình cảm, gửi gắm tới Đại hội. Chúng tôi cũng rất lo, vì công việc sắp tới còn nặng nề. Phải gánh trách nhiệm rất lớn trước tình hình diễn biến trong và ngoài nước như hiện nay, thời cơ thuận lợi cũng có, nhưng khó khăn rất nhiều, có rất nhiều việc phải làm”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên: “Tại Trung ương khóa XI đã có nhiều đổi mới dân chủ, xin Tổng Bí thư cho biết hướng đổi mới tiếp theo tại khóa XII?”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, đây là công việc thường xuyên phải làm, bắt đầu làm từ khi thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng. Trong nhiệm kỳ vừa qua đã làm được nhiều cái mới, lần đầu tiên trong lịch sử của Đảng ta thực hiện được việc lấy phiếu tín nhiệm, đề nghị lấy phiếu tín nhiệm trong Quốc hội, lấy phiếu tín nhiệm trong các cơ quan công quyền, các cơ quan lãnh đạo các cấp…Đây một cách để kiểm nghiệm xem tín nhiệm của các đồng chí lãnh đạo đến đâu. Làm quy hoạch cán bộ cấp chiến lược cũng vậy, đây cũng là lần đầu tiên làm. Đây chính là tạo thuận lợi để công tác nhân sự khi tiến hành Đại hội XII diễn ra tốt đẹp, trọn vẹn.

“Có lẽ cũng lần đầu tiên mà Ban Chấp hành Trung ương Đảng bầu 1 lần đủ danh sách 19 người vào Ủy viên Bộ Chính trị. Tất cả các chức danh bầu đều có số phiếu tập trung rất cao. Tại Đại hội này, bầu một lần được đủ 180 Ủy viên chính thức Ban chấp hành Trung ương, 20 Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương với số phiếu rất cao. Người thấp nhất đạt được cũng là hơn 62%. Các đại biểu dự Đại hội đoàn kết, phấn khởi”./.

Theo VOV

MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 14/3/2026, MIK Group tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu dân cư kết hợp Thương mại Dịch vụ và Nhà ở cao tầng II-HH11 thuộc phân khu số 2, thành phố Bắc Giang tại phường Tân Tiến (Bắc Ninh). Đây là lần đầu tiên Tập đoàn hiện diện tại thị trường Bắc Ninh, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái bất động sản tại khu vực công nghiệp giáp Đông Bắc Thủ đô.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.