Tổng đài 19009095 về phòng chống dịch Corona hoạt động từ 2/2

(Ngày Nay) - Chiều nay (1/2/2020), trước tình trạng đường dây nóng thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCOV) 19003228 bị quá tải do nhu cầu quá lớn của người dân, Bộ Y tế đã có công văn đề xuất chuyển hướng toàn bộ các cuộc gọi đến hotline 19003228 sang tổng đài đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 do Viettel vận hành.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngay khi có đề nghị của Bộ Y tế, Viettel đã lên phương án triển khai nhanh trong 24h, đảm bảo chính thức tiếp nhận phản ánh của người dân và giải đáp các thông tin liên quan đến dịch Corona cũng như cách thức phòng chống từ 7h ngày 2/2/2020. Toàn bộ các cuộc gọi đến tổng đài này sẽ được miễn hoàn toàn cước phí.

Trước đó, Viettel cũng miễn phí cước gọi (5000đ/phút) đến tổng đài 19003228, đồng thời hỗ trợ Bộ Y tế thiết lập hệ thống giao ban trực tuyến gồm 23 điểm cầu,  trong đó một điểm cầu trung tâm tại Bộ Y Tế, 22 bệnh viện nằm trong danh sách giao ban trực tuyến nhằm ứng phó lại với dịch viêm phổi do virus Vũ Hán như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, Bệnh viện Nhi, Bệnh viên E, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện chợ rẫy, Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM… Để làm được việc này, trong ngày mồng 4 và mồng 5 Tết Canh Tý (ngày 28-29/1/2020), hàng trăm kỹ sư của Viettel đã gấp rút lắp đặt 21 Cầu truyền hình tại 21 bệnh viện lớn trên cả nước để đảm bảo công tác giao ban điều hành dịch Corona do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì. Điểm cầu thứ 22 là Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) vừa hoàn thành lắp đặt ngày 01/02/2020 theo yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh.

Việc giao ban chuyên môn trực tuyến công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCOV) gây ra của Bộ Y tế nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng trong chuyên môn khám chữa bệnh tại các cơ sở Y tế.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.