Tổng thống Ukraine lên kế hoạch gặp ông Tập Cận Bình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết ông dự định gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Tổng thống Ukraine lên kế hoạch gặp ông Tập Cận Bình

"Tôi dự định gặp ông Tập Cận Bình, và tôi nghĩ điều đó sẽ hữu ích cho đất nước chúng tôi và an ninh toàn cầu", ông Zelenskyy phát biểu trước báo giới tuy nhiên không tiết lộ về thời điểm diễn ra cuộc gặp.

Tổng thống Zelenskyy cho biết hai nước có lợi ích trong việc duy trì quan hệ kinh tế khi trả lời câu hỏi hỏi làm thế nào Ukraine có thể giữ các quốc gia xa xôi về mặt địa lý như Trung Quốc tham gia vào việc xây dựng lối ích chung.

"Theo như tôi biết, Trung Quốc tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ, toàn vẹn lãnh thổ lịch sử, điều đó có nghĩa là Trung Quốc cần cố gắng hết sức để đảm bảo rằng Liên bang Nga rút quân khỏi lãnh thổ của chúng tôi bởi vì đó là sự tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền", ông Zelenskyy nói.

Ngày 24/2, Trung Quốc đưa ra đề xuất giải pháp chính trị 12 điểm đối với cuộc khủng hoảng tại Ukraine, trong đó kêu gọi các bên ngừng bắn và nối lại đàm phán hòa bình.

Về phần mình, ông Zelensky hoan nghênh một số yếu tố trong đề xuất của Trung Quốc về việc chấm dứt xung đột khi chúng “tương đồng với sự tôn trọng luật pháp quốc tế và toàn vẹn lãnh thổ”, song cho rằng chỉ quốc gia đang hứng chịu chiến tranh mới nên đứng ra đề xuất kế hoạch hòa bình.

Tổng thống Ukraine cho rằng Bắc Kinh không đưa ra một kế hoạch cụ thể mà là những "ý kiến", đồng thời thừa nhận không đồng tình với một số điểm khác trong đề xuất, song cũng đề cập đến khả năng Trung Quốc đứng ra làm trung gian hòa giải.

Theo Nikkei Asia
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.