Tổng thống Brazil đe dọa rút khỏi WHO

(Ngày Nay) - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro mới đây đã đe dọa sẽ theo chân Mỹ rút Brazil khỏi WHO với lý do tổ chức này có thành kiến nặng nề với chính quyền của mình.
Tổng thống Brazil đe dọa rút khỏi WHO

"Nước Mỹ đã rời khỏi WHO và chúng tôi sẽ nghiên cứu về điều đó trong tương lai. Hoặc là WHO làm việc mà không có thành kiến về ý thức hệ, hoặc chúng tôi cũng rời đi", ông Bolsonaro tuyên bố.

Tương tự như Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Bolsonaro hạ thấp mức độ nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, chỉ trích quy định phong tỏa của chính quyền các bang và đề cao các tác dụng của thuốc chloroquine và hydroxychloroquine.

Ông Bolsonaro cho biết không phải ngẫu nhiên mà những ngày sau đó, WHO đã đảo ngược quyết định đình chỉ xét nghiệm lâm sàng hydroxychloroquine đối với COVID-19.

Cụ thể, WHO đã đình chỉ thử nghiệm loại thuốc này sau khi các nghiên cứu lớn nêu lên mối lo ngại về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng để ngăn ngừa COVID-19, ngoài ra Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng là người thường xuyên uống loại thuốc này.

Sau đó, WHO đã cho nối lại việc thử nghiệm hydroxychloroquine, vốn chỉ được sử dụng để điều trị sốt rét.

Tuyên bố của ông Bolsonaro được đưa ra ngay trước khi Brazil tuyên bố số người chết do COVID-19 đã vượt quá 34.000 người, Bộ Y tế hiện đã ngừng cung cấp tổng số người thiệt mạng và chỉ cho biết số ca tử vong trong 24 giờ.

Brazil có số người chết do COVID-19 cao thứ ba trên thế giới, xếp sau Mỹ và Anh. Đất nước có 212 triệu người này hiện đã xác nhận hơn 645.000 trường hợp nhiễm bệnh.

Theo SCMP
Miền Bắc sắp đón thêm không khí lạnh tăng cường gây mưa rét.(Ảnh minh hoạ)
Thời tiết chuyển mưa rét, nhiệt độ Hà Nội thấp nhất 13 độ C
(Ngày Nay) - Hôm nay (ngày 28/1), đợt không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến tỉnh thành miền Bắc gây ra mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có thể xuống thấp ở mức 13 độ C.
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.