Tổng thống Donald Trump: 'Khí gas bắn về phía di dân Trung Mỹ rất an toàn'

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích những bậc cha mẹ có con trong đám đông di cư tại biên giới Mỹ-Mexico khi đưa trẻ con vào khu vực có hơi cay.

Tổng thống Donald Trump: 'Khí gas bắn về phía di dân Trung Mỹ rất an toàn'

"Đầu tiên, khí gas là một hình thức rất nhỏ của đạn hơi cay. Nó rất an toàn. Những người đang đau khổ, đến một mức độ nhất định, là những người đã bắn đạn về phía bên kia. Tại sao một phụ huynh lại đưa con chạy vào một khu vực nơi họ biết có khí gas. Và trong một số trường hợp, bạn biết đấy, họ không phải là cha mẹ thật, họ chỉ tóm lấy những đứa trẻ hòng có cơ hội được chấp nhận", ông Trump tuyên bố.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi một nhóm khoảng 500 người di cư đã cố gắng xông vào biên giới Mỹ từ thành phố Tijuana ở Mexico vào ngày 25/11. Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) cho biết một số người xin tị nạn đã ném vật thể lạ, khiến các nhà chức trách phải sử dụng hơi cay và đạn cao su để giải tán đám đông.

Nhiều hình ảnh ghi lại hình ảnh nhiều phụ nữ cùng trẻ con chạy khỏi khu vực có khí gas bốc lên.

Tuần trước, một đoàn di dân khoảng 5.600 người từ các nước nghèo ở Trung Mỹ đã tiến đến các thành phố Tijuana và Mexicali gần biên giới Mỹ với hy vọng được tị nạn tại nước này.

Chính quyền Mỹ đã triển khai vài nghìn quân để ngăn chặn đoàn di dân băng qua biên giới trong khi Tổng thống Trump kêu gọi đóng cửa biên giới phía nam.

Theo Sputnik
Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Tối 16/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 155 ca mắc COVID-19 tại 10 tỉnh, thành phố, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 423 trường hợp.
Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực
ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn thi đánh giá năng lực học sinh Trung học Phổ thông, để tạo tâm lý yên tâm, an toàn cho thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 (sẽ diễn ra vào tháng 7 tới).
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).