Tổng thống Erdogan chọn Putin, 'cạch mặt' Trump về vấn đề Syria

(Ngày Nay) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm qua cho biết ông không có kế hoạch thảo luận về kế hoạch của Mỹ nhằm tạo ra "lực lượng an ninh biên giới" tại phía bắc Syria với Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng sẽ duy trì liên lạc với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Tôi không có kế hoạch gọi cho ông Trump, nhưng các cuộc tiếp xúc với Putin sẽ vẫn tiếp tục", ông Erdogan trả lời phóng viên.

Tổng thống Erdogan cũng kêu gọi NATO phản đối kế hoạch tạo ra lực lượng bảo vệ biên giới Syria của Mỹ, nói rằng khối quân sự "có nghĩa vụ" chống lại những thế lực có thể "quấy rối khu vực biên giới các nước thành viên".

Tin tức về một lực lượng  kiểm soát biên giới lần đầu tiên xuất hiện vào thứ Bảy vừa rồi, khi Đại tá Thomas Veale, phát ngôn viên của liên minh do Mỹ lãnh đạo, đã được đăng tải trên tờ The Defense Post. Ông Veale cho biết liên minh quân sự đã tập huấn cho nhóm Lực lượng Dân chủ Syira (SDF) để đào tạo ra 30.000 tay súng có khả năng duy trì an ninh dọc theo biên giới của Syria.

Damascus đã phản ứng với động thái này coi những hoạt động này là "hành động xâm lược và chiếm đóng".

Tin tức cũng đã gây ra phản ứng dữ dội từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, khi Phó Thủ tướng Bekir Bozdag cáo buộc Washington tạo ra một "đội quân khủng bố" để bảo vệ cho tổ chức khủng bố IS còn Tổng thống Erdogan cam kết sẽ "bóp chết từ trong trứng nước" lực lượng này.

Theo Sputnik

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.
Người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên mạng.
Hiểu đúng về chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.