Tổng thống Hàn Quốc lần đầu phát biểu trước 150.000 người dân Triều Tiên

(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm thứ Tư đã lần đầu tiên phát biểu trước 150.000 người dân Triều Tiên tại một sân vận động lớn ở Bình Nhưỡng trong chuyến thăm ba ngày của ông tới Triều Tiên.
Tổng thống Hàn Quốc lần đầu phát biểu trước 150.000 người dân Triều Tiên

"Hãy tiến một bước lớn hướng tới hòa bình và bước vào một tương lai mới cùng nhau," ông Moon nói với người dân Triều Tiên.

Tham dự sự kiện này còn có các quan chức cấp cao của Triều Tiên, trong đó có cả Chủ tịch Kim Jong-un.

Trước khi ông Moon đứng lên phát biểu, Chủ tịch Kim đã có lời giới thiệu với Tổng thống Hàn Quốc: "sự kiện này ngày hôm nay sẽ trở thành một khoảnh khắc vĩ đại trong lịch sử".

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã được cải thiện đáng kể kể từ đầu năm, khi lãnh đạo hai nước liên tiếp tổ chức các hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Vào tháng Sáu, Chủ tịch Kim Jong-un đã đạt được thỏa thuận với Tổng thống Mỹ Donald Trump bằng cam kết sẽ dỡ bỏ các bãi thử tên lửa và cơ sở nghiên cứu hạt nhân, đổi lại việc Mỹ-Hàn dừng các cuộc tập trận và dỡ bỏ các lệnh cấm vận kinh tế.

Theo tuyên bố chung của hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba hôm 19/9, Bình Nhưỡng đã hứa sẽ đóng cửa bãi thử tên lửa tại Tongchang-ri và tháo dỡ hoàn toàn các cơ sở hạt nhân ở Yongbyon, trong khi Seoul và Bình Nhưỡng đã đồng ý bắt đầu hợp tác để kết nối hệ thống đường bộ và đường sắt của hai miền trước cuối năm.

Ngoài ra, các Bộ trưởng Quốc phòng hai bên đã ký một thỏa thuận quân sự sau hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo. Theo hiệp định này, hai miền Triều Tiên cam kết sẽ thành lập một ủy ban quân sự chung để tăng cường sự tin tưởng lẫn nhau và thiết lập một khu vực không có các hoạt động quân sự trên vùng biển Hoàng Hải và biển Nhật Bản.

Theo Sputnik
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.