Tổng thống Mỹ Donald Trump: Ấn Độ và Pakistan nhất trí ngừng bắn "ngay lập tức"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Ấn Độ và Pakistan đã nhất trí một "lệnh ngừng bắn hoàn toàn và ngay lập tức" sau “một đêm dài đàm phán do Mỹ làm trung gian."
Khói bốc lên sau vụ tấn công bằng pháo kích của Pakistan tại Udhampur, Ấn Độ ngày 10/5/2025. Ảnh: ANI/TTXVN
Khói bốc lên sau vụ tấn công bằng pháo kích của Pakistan tại Udhampur, Ấn Độ ngày 10/5/2025. Ảnh: ANI/TTXVN

Trong thông báo ngày 10/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Ấn Độ và Pakistan đã nhất trí một "lệnh ngừng bắn hoàn toàn và ngay lập tức" sau “một đêm dài đàm phán do Mỹ làm trung gian."

Trong một thông báo khác trên X, Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Ishaq Dar cũng xác nhận: “Pakistan và Ấn Độ đã đồng ý ngừng bắn, điều này có hiệu lực ngay lập tức. Pakistan luôn đấu tranh vì hòa bình và an ninh trong khu vực, mà không thỏa hiệp về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình.”

Trước đó, phát biểu với kênh tin tức Geo News, ông Ishaq Dar cho biết nước này sẽ cân nhắc hạ nhiệt căng thẳng nếu Ấn Độ ngừng các cuộc tấn công tiếp theo.

"Chúng tôi đã phản ứng sau khi đạt tới ngưỡng giới hạn của sự kiên nhẫn. Nếu họ dừng lại ở đây, chúng tôi cũng sẽ cân nhắc dừng lại," ông nói.

Bên cạnh đó, ông không quên cảnh báo nếu Ấn Độ tiến hành thêm bất kỳ hành động tấn công nào, Pakistan “sẽ đáp trả ngay lập tức."

Cũng theo người đứng đầu ngành ngoại giao Pakistan, ông đã chuyển thông điệp này tới Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, người đã liên lạc sau khi điện đàm với phía Ấn Độ.

Trước đó cùng ngày, tại một cuộc họp báo đặc biệt, Chỉ huy phi đội của Không quân Ấn Độ Vyomika Singh cũng nói nước này sẽ "không leo thang" nếu phía Pakistan hưởng ứng.

Tuy nhiên, bà cho hay Ấn Độ đã phát hiện lực lượng bộ binh Pakistan di chuyển về phía tiền tuyến, động thái nhằm chuẩn bị cho cuộc tấn công làm leo thang tình hình.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.