Theo Reuters, ngày 23/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông "không nhượng bộ bất cứ điều gì" trong cuộc gặp thượng đỉnh hồi tuần trước với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Tuy nhiên, ông Trump tiếp tục lảng tránh về chi tiết cuộc đối thoại cá nhân gây tranh cãi ở thủ đô Helsinki (Phần Lan) giữa hai nhà lãnh đạo này.
Trên tài khoản Twitter, ông Trump viết: "Tôi không nhượng bộ gì. Chúng tôi chỉ đơn thuần thảo luận về các lợi ích trong tương lai của cả hai nước."
Trước đó, ngày 20/7, Tổng thống Trump đã lên tiếng bảo vệ những nỗ lực xây dựng mối quan hệ với ông Putin sau khi ông chủ Nhà Trắng có lời mời nhà lãnh đạo Nga thăm Washington vào mùa Thu này.
Trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền hình CNBC, Tổng thống Trump cho biết ông và người đồng cấp Putin đã có một mối quan hệ tốt trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga được tổ chức hôm 16/7 vừa qua tại thủ đô Helsinki của Phần Lan. Ông nhấn mạnh: "Nhìn xem, sự thật là chúng tôi đã rất hòa hợp."
Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cũng thừa nhận hai bên đã không đạt được nhất trí về mọi vấn đề được thảo luận trong cuộc gặp trên.
(Ngày Nay) - Đây là chính sách đặc biệt, được triển khai trên cơ sở đánh giá toàn diện hoàn cảnh thương tâm của hai em, thể hiện trách nhiệm xã hội, tinh thần nhân văn của Ngân hàng.
(Ngày Nay) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 21/8 thông báo đã đạt thỏa thuận trị giá 400 triệu USD với TikTok, ByteDance và các công ty liên quan nhằm giải quyết vụ kiện về cáo buộc vi phạm Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư Trẻ em trên mạng (COPPA).
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 330/2026/NĐ-CP ngày 19/8/2026 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân. Trong đó, đáng chú ý là quy định xử lý các hành vi liên quan đến bảo vệ dữ liệu cá nhân.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
(Ngày Nay) - Theo báo The Independent ngày 21/8, ChatGPT đã cập nhật thêm tính năng mới cho phép chatbot đọc và phân tích nội dung trao đổi trên iMessage, đồng thời soạn và gửi tin nhắn thay mặt người dùng.
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Côte d’Ivoire (Bờ Biển Ngà) Patrick Achi thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23- 26/8/2026.