Tổng thống Trump: 'Vụ điều tra Muller đang chia rẽ quan hệ Mỹ-Nga'

(Ngày Nay) - Trả lời hãng tin Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Muller về "sự can thiệp của Nga" đã khiến quan hệ hai nước bị chia rẽ.
Tổng thống Trump: 'Vụ điều tra Muller đang chia rẽ quan hệ Mỹ-Nga'

"Tổng thống Putin cho rằng quan hệ hai nước đã có mối rạn nứt và có lẽ chúng tôi vừa hàn gắn lại quan hệ này" Tổng thống Trump trả lời Fox News sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga kết thúc.

Hội nghị thượng đỉnh lịch sử diễn ra khi trước đó 3 này Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 12 điệp viên Nga do dính líu tới cuộc tấn công hệ thống máy tính của Uỷ ban Quốc gia của đảng Dân chủ (DNC) và sau đó là của ứng cử viên Tổng thống của đảng này, bà Hillary Clinton trong chiến dịch bầu cử Tổng thống năm 2016.

Tại hội nghị Helsinki, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Công tố viên đặc biệt Robert Mueller có thể gửi một yêu cầu chính thức để thẩm tra những người có tên trong bản cáo trạng. Các nhân viên của Văn phòngCông tố viên Nga và các cơ quan điều tra có thể tiến hành điều tra và sau đó gửi các tài liệu liên quan đến Mỹ.

Ông Putin cũng nhấn mạnh rằng chính quyền Nga có thể cho phép các đại diện chính thức của Mỹ, bao gồm cả ủy ban điều tra do Mueller đứng đầu, có mặt tại các phiên thẩm tra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với Fox News rằng ông "bị cuốn hút" bởi đề xuất của Vladimir Putin, tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cho rằng nhóm điều tra của Robert Mueller "có lẽ sẽ không muốn sang Nga".

Ông Trump cho biết cả hai phía đã đạt được những "kết quả tốt đẹp" sau khi hội nghị thượng đỉnh kết thúc.

"Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm vũ khí hạt nhân, chiến tranh và hòa bình, kinh tế,  xung đột tại Syria, Ukraine. Vào cuối cuộc họp này, tôi nghĩ rằng chúng tôi thực sự có nhiều kết quả tốt. Trong số đó có cả vấn đề Israel", ông Trump nói với Fox News hôm thứ Hai.

Hơn nữa, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết rằng các quan điểm của Mỹ và Nga về vấn đề Syria là khá tương đồng và cách tiếp cận của hai nước đang tiến gần nhau hơn.

"Về vấn đề Syria, chúng tôi đang tiến rất gần nhau. Tôi nghĩ rằng nó sẽ trở thành một tình huống nhân đạo. Vì vậy, tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi không trái quan điểm về Syria", ông Trump nói với Fox News.

Theo Sputnik

Facebook dừng phát triển Instagram phiên bản cho trẻ em
Facebook dừng phát triển Instagram phiên bản cho trẻ em
(Ngày Nay) - Facebook đang tạm dừng việc phát triển phiên bản Instagram dành cho trẻ em dưới 13 tuổi sau khi vấp phải làn sóng chỉ trích từ dư luận do lo ngại về tác động tiêu cực của mạng xã hội này tới tâm lý trẻ.
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
(Ngày Nay) - Hội chứng "COVID kéo dài" (long COVID) đang là vấn đề khiến giới chức y tế các nước đau đầu khi hàng triệu bệnh nhân mắc COVID-19 vẫn không thể thoát khỏi các triệu chứng suy nhược nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh. Các bác sĩ ở bang California của Mỹ đang sử dụng công nghệ chụp phổi 4 chiều tân tiến nhất để hiểu rõ hơn về hội chứng này.
Tiêm vaccine ngừa Ebola tại một trung tâm tiêm chủng ở Cocody, Côte d’Ivoire, ngày 16/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
WHO lo ngại năng lực chăm sóc sức khỏe của Tây Phi trước dịch bệnh
Ngày 19/8, Văn phòng khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về tình trạng quá tải mà đại dịch COVID-19 đang gây ra đối với năng lực của các nước Tây Phi trong việc chống lại sự bùng phát của các dịch bệnh nguy hiểm khác như virus Ebola và Marburg.