Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định cam kết ủng hộ Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Biden nêu rõ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hiện nay mạnh hơn bao giờ hết, đồng thời khẳng định sự ủng hộ "không lay chuyển" của Mỹ đối với Ukraine.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Ba Lan.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Ba Lan.

Một ngày sau chuyến thăm bất ngờ tới Ukraine, ngày 21/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tới Ba Lan.

Trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Ba Lan Andrzej Duda, Tổng thống Biden nêu rõ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hiện nay mạnh hơn bao giờ hết, đồng thời khẳng định sự ủng hộ "không lay chuyển" của Mỹ đối với Ukraine.

Ông cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của Ba Lan đối với nước láng giềng Ukraine.

Về phần mình. Tổng thống Duda cho rằng chuyến thăm Ba Lan của Tổng thống Biden là tín hiệu quan trọng về an ninh.

Trước đó, cố vấn đối ngoại của Tổng thống Ba Lan Marcin Przydacz cho biết hai nhà lãnh đạo này sẽ thảo luận về việc củng cố an ninh của Ba Lan và tăng cường hiện diện của NATO tại nước này.

Đây là chuyến công du thứ 2 của Tổng thống Biden tới Ba Lan trong vòng chưa đầy một năm.

Ba Lan là nước thành viên trong NATO có đường biên giới dài nhất với Ukraine và là tuyến đường chính để phương Tây vận chuyển vũ khí cho Ukraine cũng như người dân từ Ukraine ra nước ngoài tránh xung đột.

Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.