Tổng thống Mỹ lạc quan về triển vọng liên quan đến Triều Tiên

Tuyên bố của Tổng thống Donald Trump được đưa ra giữa lúc ngày càng xuất hiện nhiều hoài nghi về thiện chí phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng sau khi các cuộc đàm phán hạt nhân đổ vỡ hồi đầu tháng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/10 cho rằng "rất nhiều sự việc đang tiến triển" liên quan tới Triều Tiên.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra giữa lúc ngày càng xuất hiện nhiều hoài nghi về thiện chí phi hạt nhân hoá của Bình Nhưỡng sau khi các cuộc đàm phán hạt nhân đổ vỡ hồi đầu tháng.

Trong một cuộc họp nội các, ông Trump cũng đã đề cập đến những triển vọng của "một sự tái thiết lớn" trong lúc nhấn mạnh tới cam kết với Triều Tiên. 

Ông khẳng định lại rằng nếu một nhân vật khác trở thành tổng thống, "ngay bây giờ, bạn sẽ ở trong một cuộc chiến tranh lớn."

Theo một bản ghi được Nhà Trắng công bố, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: "Có một số sự việc cũng sẽ xảy ra với Triều Tiên. Có một số thông tin tốt lành từ Triều Tiên. Rất nhiều sự việc đang tiến triển. Và đó sẽ là một cuộc tái thiết lớn ở một mức độ nào đó./."

Theo TTXVN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.