Tổng thống Mỹ tới thăm 3 hiện trường vụ khủng bố 11/9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vào tuần tới, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến thăm cả 3 địa điểm xảy ra vụ tấn công ngày 11/9 năm 2001 nhằm tưởng nhớ gần 3.000 người thiệt mạng và đánh dấu kỷ niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố thảm khốc nhất trong lịch sử đất nước.
Tổng thống Mỹ tới thăm 3 hiện trường vụ khủng bố 11/9

Vào thứ Bảy tới, ông Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden sẽ đến thăm thành phố New York, nơi hai chiếc máy bay đã phá hủy tổ hợp Trung tâm Thương mại Thế giới và giết chết 2.753 người, Lầu Năm Góc tại quận Arlington (bang Virginia), nơi chiếc máy bay thứ ba lao xuống và khu vực Shanksville (bang Pennsylvania), nơi các hành khách đã khống chế không tặc buộc phải hạ cánh chiếc máy bay thứ tư được cho là đang hướng đến Điện Capitol hoặc Nhà Trắng.

Phó Tổng thống Kamala Harris và chồng bà Douglas Emhoff sẽ tới Shanksville để tham dự một sự kiện riêng biệt, sau đó tham gia tới Lầu Năm Góc cùng gia đình Tổng thống, Nhà Trắng cho biết.

Hôm thứ Sáu, ông Biden đã ra ký lệnh yêu cầu Bộ Tư pháp xem xét giải mật thêm các tài liệu điều tra về vụ khủng bố 11/9.

Tổng thống Mỹ chỉ thị Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland công khai các tài liệu đã giải mật trong vòng 6 tháng tới.

Gia đình của các nạn nhân trong vụ tấn công ngày 11/9 đã yêu cầu một cơ quan giám sát của chính phủ Mỹ làm rõ cáo buộc Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã nói dối hoặc phá hủy bằng chứng liên kết chính phủ Arab Saudi với những kẻ không tặc.

Tháng trước, nhiều gia đình đã yêu cầu Tổng thống Biden không tới dự các buổi lễ tưởng niệm 20 năm trừ khi ông cho giải mật các tài liệu.

Theo Reuters
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.