Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Tư lệnh Hạm đội Biển Đen

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bổ nhiệm Phó Đô đốc Alexandr Moiseev làm Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của nước này.
Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Tư lệnh Hạm đội Biển Đen

Hãng RIA Novosti ngày 26/6 dẫn thông báo của bộ phận đảm bảo thông tin thuộc Hạm đội Biển Đen, cho biết: “Đô đốc Aleksandr Viktorovich Vitko, Tư lệnh Hạm đội Biển Đen đã nhận nhiệm vụ mới tại Bộ Tư lệnh Hải quân Nga”.

Thay vào vị trí của Đô đốc Aleksandr Viktorovich Vitko là Phó Đô đốc Alexandr Moiseev.

Tân Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Alexandr Moiseev sinh ra tại Kaliningrad và bắt đầu phục vụ trong quân ngũ vào năm 1981, tốt nghiệp Trường Kỹ thuật điện tử hàng hải mang tên A.S. Popov và Học viện Hải quân mang tên Kuznetsov.

Phó Đô đốc Alexandr Moiseev được phong tặng danh hiệu Anh hùng Liên bang Nga, Huân chương Dũng cảm, huân chương Quân công, huy chương Phục vụ Tổ quốc hạng II.

Hạm đội Biển Đen là một trong những hạm đội có bề dày lịch sử nhất của Hải quân Nga. Hạm đội này, hiện nay hoạt động chủ yếu ở Biển Đen và Địa Trung Hải, có Bộ tư lệnh đóng tại Sevatsopol trên bán đảo Crimea.

Hạm đội Biển Đen ra đời năm 1783 trong bối cảnh Đế chế Nga không ngừng tìm cách mở đường thông thương, tạo ảnh hưởng ở Biển Đen và Biển A-dốp. Trải qua nhiều thăng trầm, Hạm đội này trở thành một trong những đơn vị chiến lược của Hải quân Liên Xô trước đây.

Theo RIA Novosti

Theo Tiền Phong
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.