Tổng thống Pháp chúc mừng người dân châu Á dịp Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định Tết nguyên đán là “di sản, mối liên kết” với nước Pháp. Ông cũng nhắc lại rằng rất nhiều gia đình ở Pháp đã kế thừa hoặc duy trì mối liên hệ với các nước châu Á.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Sáng 1/2, tức mùng 1 Tết Nguyên đán tại một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gửi thông điệp chúc mừng Năm mới tới cộng đồng người châu Á tại Pháp.

Trong bài phát biểu ngắn gọn trên tài khoản Twitter, Tổng thống Macron bày tỏ: “Tôi gửi tới các bạn lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các bạn hạnh phúc, sức khỏe và thành công. Đại dịch (COVID-19) không cho phép tôi được chào đón các bạn trong một khung cảnh lễ hội, nhưng tôi vẫn thiết tha gửi lời chúc tới các bạn.”

Tổng thống Macron khẳng định Tết nguyên đán là “di sản, mối liên kết” với nước Pháp. Ông cũng nhắc lại rằng rất nhiều gia đình ở Pháp đã kế thừa hoặc duy trì mối liên hệ với các nước châu Á.

Nhân dịp này, nhà lãnh đạo Pháp cũng đồng thời lên án các hành động phân biệt đối xử, phân biệt sắc tộc nhằm vào cộng đồng người châu Á.

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.