Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm 29/1 tuyên bố nước này cần hòa bình với Nga.
"Chúng tôi chắc chắn cần hòa bình với Nga. Mọi người đã mệt mỏi với chiến tranh", ông Poroshenko nói tại một diễn đàn ở Kiev được phát sóng trên các kênh truyền hình Ukraine.
Ông Poroshenko cũng tuyên bố rằng ông sẽ ra tranh cử nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là Tổng thống Ukraine trong cuộc bầu cử vào ngày 31/3.
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Petro Poroshenko ký dự luật chấm dứt Hiệp ước hữu nghị với Nga bắt đầu từ ngày 1/4 năm 2019.
Moscow đã tuyên bố quyết định của Kiev sẽ làm tổn hại thêm quan hệ song phương. Phe đối lập Ukraine cũng lên án việc này sẽ gây bất lợi cho lợi ích quốc gia của đất nước, nói rằng hành động này sẽ tạo ra khoảng trống pháp lý trong quan hệ hai bên.
Hiệp ước hữu nghị, hợp tác và hữu nghị được ký kết vào tháng 5 năm 1997. Đây là một tài liệu chính điều chỉnh các mối quan hệ song phương và cung cấp cho mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Nga và Ukraine.
(Ngày Nay) - Từ ngày 17 - 23/1, Cục Điện ảnh chủ trì, tổ chức tuần phim kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam và Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(Ngày Nay) - Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, tăng cường tin cậy chính trị giữa hai nước.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu Israel đã giới thiệu một mô hình mới có khả năng dự báo sớm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trước tới 12 năm, dựa trên dữ liệu thu thập từ việc theo dõi đường huyết liên tục.
(Ngày Nay) - Giáo sư Danh dự Andrew K. Rose - Hiệu trưởng NUS Business School - Singapore nhấn mạnh vai trò then chốt của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, nhạy bén trong việc duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam, đồng thời củng cố vị thế ngày càng gia tăng của Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN.
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, sự phát triển bền vững của Việt Nam càng gắn kết mật thiết với sự ổn định, hòa bình và thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN.
(Ngày Nay) - Năm 2025, du lịch là điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội của đất nước. Năm 2026, ngành du lịch đặt mục tiêu lớn, đón 25 triệu lượt khách quốc tế, 150 triệu lượt khách nội địa.
(Ngày Nay) -Tự hào mang theo cờ Tổ quốc và cờ Đảng đến Cực Nam Địa lý, TS, luật sư Đoàn Văn Bình, chủ tịch Tập đoàn CEO Group bày tỏ: “tôi mong ước Quốc kỳ Việt Nam sớm hiện diện, hiện diện thường xuyên, liên tục ở châu lục này”.
(Ngày Nay) - Đối đầu địa kinh tế được xếp là rủi ro lớn nhất trong năm 2026, sau đó lần lượt là xung đột giữa các quốc gia, thời tiết cực đoan, phân hóa xã hội và nạn tin giả.
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...