(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc bình phục tới Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania, đồng thời bày tỏ "sự ủng hộ chân thành trong thời điểm khó khăn này", theo một tuyên bố của Điện Kremlin hôm thứ Sáu.
Trước đó, Tổng thống Donald Trump thông báo trên Twitter rằng ông cùng phu nhân đã dương tính với COVID-19. Thông tin này nhanh chóng phủ kín các mặt báo và được hàng loạt nguyên thủ quốc gia theo dõi, trong đó có ông Putin, hãng thông tấn AP cho biết.
Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin đã gửi cho người đồng cấp Mỹ một bức điện với nội dung: “Tôi hy vọng rằng với sức khỏe vốn có, tinh thần tốt và sự lạc quan sẽ giúp ngài vượt qua bệnh tật".
Trong khi đó, Viện Nghiên cứu Gamaleya - nơi đã tạo ra vaccine Sputnik V chống COVID-19 đầu tiên trên thế giới, đã tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ Tổng thống Trump, theo Sputnik.
“Tôi nghĩ rằng nếu họ chính thức chuyển lời tới chính phủ Nga, chúng tôi sẽ có thể giúp họ”, Giám đốc Trung tâm Gamaleya Alexander Gintsburg nói. "Tôi nghĩ rồi họ cũng sẽ giải quyết được vấn đề với Tổng thống Trump. Nhân tiện, sẽ rất tuyệt nếu ông ấy được tiêm vaccine của Nga".
Bác sĩ của Nhà Trắng cho biết hiện cả Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân đều cảm thấy ổn, dự báo rằng các hoạt động của nhà lãnh đạo này sẽ sớm được nối lại một khi bình phục.
Tuy nhiên, Nhà Trắng đã thông báo hủy bỏ chuyến đi vận động tranh cử ở bang Florida ngay sau khi biết tin Tổng thống mắc COVID-19.
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
(Ngày Nay) - Hơn 25 năm qua, người dân khu Mả Lạng vẫn đang từng ngày trông chờ vào quyết định giải tỏa, đền bù của nhà nước để ổn định cuộc sống tạm bợ như hiện nay.
(Ngày Nay) - Phát hiện bị bỏ rơi tại chùa Hoằng Phúc vào sáng 25/6, cháu bé sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi đã được lực lượng chức năng kịp thời chăm sóc và hỗ trợ làm thủ tục bàn giao lại cho người thân ngay trong chiều cùng ngày.
(Ngày Nay) - Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
(Ngày Nay) - Dự báo, ngày 26/6, Bắc Bộ nền nhiệt giảm, xuất hiện mưa dông trên diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to. Khu vực từ Thanh Hóa đến Nam Trung Bộ tiếp tục hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt.
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
(Ngày Nay) - Với một thẻ điện tử hoặc ứng dụng trên điện thoại di động, hành khách có thể sử dụng thuận tiện trên các loại hình vận tải hành khách công cộng, thúc đẩy trong thanh toán không dùng tiền mặt.
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Philippines cho rằng việc sớm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông không chỉ có ý nghĩa đối với các bên liên quan ở Biển Đông mà còn với cộng đồng quốc tế.