Tổng thống Putin mong hợp tác với Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trong điện mừng, Tổng thống Nga nói ông tin tưởng Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ giải quyết hiệu quả các vấn đề cấp bách của việc phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam.
Tổng thống Putin mong hợp tác với Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thông tin từ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam cho biết ngày 2/4, ngay sau khi Đại tướng Trần Đại Quang được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước ta, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng.

Trong điện mừng, Tổng thống Nga nói ông tin tưởng kinh nghiệm phong phú trong các hoạt động nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ giúp ông giải quyết hiệu quả các vấn đề cấp bách của việc phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam.

Tổng thống Putin bày tỏ hy vọng hợp tác chặt chẽ hơn với Chủ tịch nước để tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, thúc đẩy hợp tác song phương cùng có lợi trong các lĩnh vực khác nhau, vì lợi ích của nhân dân Nga và Việt Nam; qua đó bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tổng thống Putin mong hợp tác với Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 1

Trước đó, sáng 2/4, sau khi được Quốc hội bầu làm tân Chủ tịch nước thay thế người tiền nhiệm Trương Tấn Sang, ông Trần Đại Quang đã tuyên thệ tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp.

Trong phát biểu đầu tiên trước Quốc hội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nguyện làm hết sức mình phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân. Kế thừa và phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc và kinh nghiệm của các vị Chủ tịch nước tiền nhiệm; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, kiên quyết kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, lợi ích và an ninh Quốc gia; tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng thời khôi phục đổi mới, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế; đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ xã hội trên thế giới.

Báo Sputnik của Nga ngày 2/4/2016 cũng đã đưa tin phản ánh về việc bầu, chuyển giao các chức danh chủ chốt như Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam.

Tờ báo Nga đăng tải thông tin ngày 2/4, Quốc hội Việt Nam đã bầu chọn Chủ tịch nước mới, đó là Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang. Chủ tịch nhiệm kỳ trước của Việt Nam là ông Trương Tấn Sang đã thôi giữ chức vụ theo kết quả cuộc bỏ phiếu trong Quốc hội hôm thứ Năm.

Trong những ngày tới tại Quốc hội Việt Nam sẽ bỏ phiếu bầu Thủ tướng mới đứng đầu Chính phủ Việt Nam.

Minh Vương

Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.