Tổng thống Putin: Nga tiếp tục tăng cường sức mạnh quân sự

(Ngày Nay) -  Tổng thống Vladimir Putin khẳng định rằng Nga sẽ tiếp tục tăng cường tiềm lực quân sự để tự vệ chống mọi kẻ thù tiềm năng, đồng thời để đảm bảo hoạt động hệ thống cân bằng cho tất cả các quân chủng và binh chủng.
Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

"Một lực lượng vũ trang hiện đại, hùng mạnh và cơ động mới có khả năng bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, bảo vệ nước Nga và các đồng minh trước bất cứ đối thủ tiềm tàng nào, trước sức ép từ những quốc gia không muốn nước Nga độc lập, có chủ quyền", Tổng thống Putin tuyên bố trước lễ tốt nghiệp của sinh viên các trường đại học quân đội Liên bang.

Theo lời Tổng thống Nga, "trong những năm qua, sức mạnh quân đội Nga đã được củng cố, nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ sĩ quan, và điều này được minh chứng bởi hoạt động chống khủng bố ở Syria".

“Chúng ta có kế hoạch thúc đẩy hơn nữa sức mạnh chiến đấu của lục quân và hải quân, đưa ra hoạt động hài hòa và phù hợp cho tất cả các nhánh và quân chủng trong quân đội dựa vào các kế hoạch và chương trình dài hạn, đồng thời tăng cường chất lượng và sức mạnh cho huấn luyện chiến đấu”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Báo cáo mới đây của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) cho thấy, Nga đã quay trở lại top các nước hàng đầu chi tiêu quân sự khi Moscow gia tăng số tiền tiêu cho quốc phòng năm 2016 lên 69,2 tỷ USD.

Mức tăng 5,9% trong chi tiêu quốc phòng 2016 của Nga chỉ đứng sau Mỹ và Trung Quốc trong danh sách những quốc gia tiêu nhiều nhất cho quân sự.

Trước đó, năm 2011, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ kế hoạch chi tiêu hơn 20 nghìn tỷ ruble (360 tỷ USD) để hiện đại hóa các trang thiết bị quân sự đã lỗi thời đến năm 2025.

Theo Tiền Phong
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.