Tổng thống Trump chứng kiến Vietjet và Pratt & Whitney ký thoả thuận trị giá 600 triệu đô la

(Ngày Nay) - Trong dịp hội nghị thượng đỉnh APEC 2017 và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump, Vietjet và Pratt & Whitney, công ty hàng đầu thế giới về thiết kế, chế tạo và cung cấp dịch vụ độngcơ máy bay, hôm nay công bố thoả thuận lựa chọn động cơ PurePower Geared Turbofan (GTF) cho đơn hàng 10 tàu bay mới của hãng. 
 
Tổng thống Trump chứng kiến Vietjet và Pratt & Whitney ký thoả thuận trị giá 600 triệu đô la

Thoả thuận trị giá 600 triệu đô la Mỹ theo giá niêm yết bao gồm đồng thời một chương trình quản lý động cơ EngineWise™ trong 12 năm cho 10 máy bay thế hệ mới của hãng. Đây là đơnhàng tiếp theo của hợp đồng cung cấp động cơ GTF cho 63 tàubay, trị giá 3,1 tỉ đô la Mỹ, được ký kết vào tháng 2 năm 2016.
 
Lễ ký kết diễn ra tại Thủ đô Hà Nội với sự chứng kiến của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang cùng các lãnh đạo cấp cao của Vietjet và Pratt & Whitney.
 
“Chúng tôi vui mừng là đội bay của hãng sẽ tiếp nhận thêm 10 máy bay mới với động cơ GTF. Chúng tôi thật sự mong đợi đểđưa các tàu này vào khai thác để hành khách của hãng có thểhưởng lợi được những ưu điểm về vận hành nổi trội mà rất thânthiện môi trường của các tàu bay này,” ông Đinh Việt Phương, Phó tổng giám đốc Vietjet chia sẻ.

Tổng thống Trump chứng kiến Vietjet và Pratt & Whitney ký thoả thuận trị giá 600 triệu đô la ảnh 1

Từ khi đi vào hoạt động vào đầu năm 2016, động cơ GTF đãchứng tỏ được hiệu quả như mong đợi là giảm tiêu hao nhiênliệu 16%, giảm khí thải theo yêu cầu 50% và giảm tiếng ồn75%. “Chúng tôi đã rất vinh dự khi được Vietjet lựa chọn vào nămngoái và thật sự vui mừng khi tiếp tục mở rộng quan hệ vớiVietjet ngày hôm nay và trong tương lai,” ông Rick Deurloo, Phó tổng giám đốc cấp cao phụ trách kinh doanh, tiếp thị vàhỗ trợ khách hàng của Pratt & Whitney cho biết.

Từ khi cất cánh vào năm 2011, Vietjet vươn lên dẫn đầu thịtrường nội địa Việt Nam, là hãng hàng không chi phí thấp pháttriển nhanh nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương. Hãng đã ghinhận lợi nhuận từ năm thứ hai hoạt động khai thác với 73 đườngbay trong nước và quốc tế, độ tin cậy kỹ thuật đạt 99,6% - caonhất trong cùng đội tàu bay ở trong khu vực.

Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theomô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp và cung cấp đadạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Không chỉ vậnchuyển hàng không, Vietjet còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùnghàng hoá và dịch vụ cho khách hàng thông qua các ứng dụngcông nghệ thương mại điện tử tiên tiến. Vietjet là thành viênchính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) vớiChứng nhận An toàn khai thác IOSA. Bên cạnh vị trí “Top 500 thương hiệu hàng đầu Châu Á 2016” và Thương hiệu Tuyểndụng tốt
 
nhất Châu Á nhiều năm liên tiếp, Vietjet cũng đã vinh dự đượcbầu chọn là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á” (Best Asian Low Cost Carrier) năm 2015 của TTG Travel Awards vàTop 3 hãng hàng không có Fanpage trên Facebook tăng trưởngnhanh nhất thế giới do Socialbakers đánh giá.
 
Hiện tại, Vietjet đang khai thác 45 tàu bay A320 và A321, thựchiện khoảng 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển xấp xỉ40 triệu lượt hành khách, với 73 đường bay phủ khắp các điểmđến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia…       
                                                                                      
Hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực ChâuÁ – Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng cácđường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm tàubay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tíntrên thế giới

TIN LIÊN QUAN
Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.