Nữ tỷ phú hàng không muốn kết nối mạng bay toàn cầu

(Ngày Nay) -Tại phiên thảo luận "“Kết nối để tăng trưởng” trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit 2017 sáng nay, 9/11, nữ tỷ phú hàng không, TGĐ Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo tiết lộ kế hoạch “kết nối mạng bay toàn cầu, kiến tạo hệ sinh thái Consumer Airline phục vụ mọi nhu cầu tiêu dùng của hành khách”.
 
CEO Vietjet và Phó Chủ tịch điều hành, toàn cầu của Wal- Mart tại CEO Summit 2017
CEO Vietjet và Phó Chủ tịch điều hành, toàn cầu của Wal- Mart tại CEO Summit 2017

Bà thẳng thắn quay sang hỏi tỷ phú Scott Price, Phó Chủ tịch điều hành, toàn cầu của Wal- Mart: Tôi muốn khách hàng của mình mua được hàng hoá của Wal- Mart, ông có sẵn sàng cung cấp không?

Hành khách Vietjet có cơ hội bay toàn cầu

Theo CEO Vietjet, năm 2018 hãng hàng không này dự kiến vận chuyển khoảng 20 triệu lượt hành khách và hãng đang khởi động kế hoạch kết nối mạng bay toàn cầu thông qua quan hệ Interlines với các hãng Hàng không khác.

“Hiện chúng tôi đã kết nối hệ thống thành công với Quatar Airway, đang triển khai với Japan Airlines và sắp tới sẽ ký kết với Asiana và đang trao đổi với 1 hãng Hàng không ở Mỹ và 1 ở Châu Âu. Khác với mô hình hàng không chi phí thấp chỉ bay bán kính từ 2-3 giờ bay, tới đây hành khách của Vietjet có thể bay tới hầu khắp tất cả các nước trên thế giới”, bà Thảo cho biết.

Cũng theo lý giải của bà Thảo thì các hãng khác khó có thể kết nối được mạng bay toàn cầu vì không cùng hạng và chuẩn mực nhưng Viejet được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế và đã đáp ứng các tiêu chuẩn, chuẩn mực chung này và hoàn toàn đủ tiêu chuẩn có thể kết nối với tất cả các hãng hàng không trên thế giới, Vietjet có thể có mặt ở bất cứ thị trường nào.

Thêm nữa, Vietjet đang đi đầu xu thế số hóa và tự động hóa cùng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – yếu tố này là then chốt cho mục tiêu kết nối tăng trưởng.

Nữ tỷ phú hàng không muốn kết nối mạng bay toàn cầu ảnh 1Nữ tỷ phú hàng không muốn hành khách Vietjet mua được hàng của Wal - Mart

Vươn ra thị trường thế giới, kết nối các bầu trời, với Vietjet, bà Thảo nói rằng mục tiêu này không phải là một tham vọng mà là một ước mơ có thể hiện thực hoá như việc Vietjet đã phổ cập dịch vụ hàng không từ xa xỉ trở nên phổ biến, giúp hàng triệu người lần đầu được đi tàu bay trong 5 năm qua.

Kiến tạo mô hình Consumer Airline

Về mô hình tăng trưởng của Vietjet, bà Thảo lần đầu tiết lộ sẽ vận hành hãng hàng không này theo mô hình hoàn toàn mới: Consumer Airline. Theo đó, không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển, Vietjet sẽ đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của hành khách thông qua kết hợp e-commerce và các hệ thống phân phối hàng tiêu dùng logistics.

“Tôi có quan điểm kinh doanh bên cạnh tìm kiếm lợi nhuận thì mục tiêu cao hơn là tạo ra giá trị, nhất là các giá trị mới mẻ cho cộng đồng. Khi chi phí đi lại, vận chuyển thấp, sản lượng cao, đó là tiết kiệm cho toàn xã hội, kích thích nhu cầu đi lại, du lịch, giao thương. Khi đầu tư đội máy bay hùng mạnh hơn 200 chiếc, chúng tôi tăng thêm sức mạnh cho ngành Hàng không Việt Nam, cho kinh tế Việt Nam cũng như khu vực ASEAN, như một phần của Asia Pacific. Tôi mong muốn hành khách của mình được kết nối. Chúng tôi mong muốn kết nối để phục vụ con người, kết nối dịch vụ, kết nối các ngành nghề kinh doanh khác nhau, tạo nên hệ sinh thái hiện địa để phục vụ mọi nhu cầu của con người”, bà Thảo chia sẻ.

Nữ tỷ phú hàng không tại phiên thảo luận CEO Summit đã quay sang hỏi ngay tỷ phú bán lẻ- Scott Price, Phó Chủ tịch điều hành, toàn cầu của Wal- Mart: Tôi muốn khách hàng của mình mua được hàng hoá của Wal- Mart, ông có sẵn sàng cung cấp không?

Tán đồng ý tưởng “kết nối” của CEO Vietjet, Phó chủ tịch Wal – Mart, Scott Price cho biết: nếu Vietjet cung cấp được dịch vụ wifi Internet cho hành khách thì khách hàng rất dễ dàng tiếp cận được sản phẩm của Wal – Mart. “Chúng tôi cung cấp dịch vụ mọi nơi, với hệ thống logistics ở nhiều nơi trên thế giới, hành khách đặt hàng qua thương mại điện tử, hệ thống phân phối sẽ cung cấp sản phẩm tới tận tay khách hàng.

Phó chủ tịch Wal – Mart cũng khẳng định sẵn sàng hợp tác với các nhà cung cấp, đặc biệt là các hãng hàng không. Chia sẻ bên lề phiên đối thoại, CEO Vietjet thương mại điện tử và hàng không giá rẻ sẽ cùng nhau bùng nổ trong tương lai và Vietjet đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho tương lai tốt đẹp này...

Nữ tỷ phú hàng không muốn kết nối mạng bay toàn cầu ảnh 2CEO Summit ngày 9/11 với chủ đề Kết nối để tăng trưởng

Bà Thảo là một trong 4 doanh nhân đại diện cho nền kinh tế chủ nhà Việt Nam tham gia các phiên đối thoại CEO Summit diễn ra từ ngày 8-10/11 trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Có một điểm thú vị, sự kiện diễn ra tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng mà chủ đầu tư chính là Tập đoàn Sovico- nơi bà Thảo là Phó chủ tịch HĐQT. Sovico đã từng phục vụ thành công SOM3- APEC 2006 tại Furama Resort và đây là lần thứ hai Tập đoàn này cùng các đơn vị thành viên Vietjet, HDBank, Furama được Chính phủ tin tưởng lựa chọn là nơi tổ chức hầu hết các sự kiện quan trọng trong tuần lễ cấp cao APEC 2017.

TIN LIÊN QUAN
Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN
Những 'già gân' tranh tài ở SEA Games 31
(Ngày Nay) - Trong thể thao, sức trẻ là vô địch. Thế nhưng, cũng có những chiến binh ‘siêu đẳng”, có độ tuổi U70 song vẫn thi đấu và chiến thắng như thanh niên. SEA Games 31 đang diễn ra cũng không là ngoại lệ.