Tổng thống Trump có thể trì hoãn Thông điệp Liên bang 2019

(Ngày Nay) - Chính phủ Mỹ đã bước qua ngày thứ 26 mà vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động trở lại trong bối cảnh bế tắc chính trị về vấn đề ngân sách an ninh biên giới.

Tổng thống Trump có thể trì hoãn Thông điệp Liên bang 2019

Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ - ông Chuck Schumer, đã nói với các phóng viên hôm thứ Tư rằng bài phát biểu Thông điệp Liên bang của Tổng thống Donald Trump, được ấn định vào ngày 29/1, có thể bị trì hoãn nếu chính phủ vẫn trong tình trạng đóng cửa.

"Nếu nó (chính phủ) tiếp tục bị đóng cửa vào ngày 29/1, tôi nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng tốt để trì hoãn (bài phát biểu) cho đến khi chính phủ hoạt động trở lại", ông Schumer cho biết.

Trước đó cùng ngày, Chủ tịch Hạ viện Mỹ - bà Nancy Pelosi, cũng kêu gọi ông Trump trì hoãn bài phát biểu cho đến khi có thể đạt được thỏa thuận để mở cửa trở lại chính phủ liên bang. Bà Pelosi đề nghị rằng nếu Tổng thống Trump vẫn muốn đưa ra bài phát biểu của mình, ông nên giao nó cho Quốc hội Mỹ dưới dạng văn bản.

Theo Điều II, Mục 3 của hiến pháp Mỹ, Tổng thống "thỉnh thoảng sẽ trình Quốc hội bản Thông điệp Liên bang để đề nghị xem xét các biện pháp để Tổng thống đưa ra các phán đoán cần thiết và phù hợp".

Tổng thống Mỹ sẽ có bài phát biểu hàng năm trước một phiên họp chung của Quốc hội Mỹ. Theo truyền thống, nhà lãnh đạo sẽ phác thảo tình hình kinh tế và an ninh của đất nước và thảo luận về chương trình nghị sự lập pháp của chính quyền.

Thông điệp Liên bang đầu tiên của Tổng thống Donald Trump phát biểu trước Quốc hội Mỹ được cho là đã bị hủy hoại bởi sự tẩy chay và phản đối của một số nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ.

Chính phủ Mỹ đã đóng cửa kể từ ngày 22/12 năm ngoái sau khi đảng Dân chủ tjai Quốc hội từ chối phê duyệt dự luật chi tiêu, trong đó phân bổ 5,7 tỷ USD để xây dựng một bức tường ở biên giới phía nam mà Tổng thống Donald Trump yêu cầu.

Theo Sputnik
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.