Tổng thống Trump đe dọa đánh thuế nếu không được gặp mặt Chủ tịch Trung Quốc

(Ngày Nay) - Trước đó, chính phủ Mỹ đã trì hoãn việc áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc từ ngày 1-15/6, theo thông báo từ Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR).
Tổng thống Trump đe dọa đánh thuế nếu không được gặp mặt Chủ tịch Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập đến vấn đề liên quan tới tranh chấp hàng thương mại với Trung Quốc trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CNBC hôm thứ Hai rằng "siêu cường châu Á" đã phá giá tiền tệ của mình và "nước Mỹ cần phải làm gì đó".

Ông Trump giải thích rằng sự mất giá tiền tệ có khả năng tạo ra một sân chơi không đồng đều giữa hai bên.

Bình luận về thỏa thuận thương mại tiềm năng với Bắc Kinh, Tổng thống Trump bày tỏ niềm tin rằng Trung Quốc sẽ thực hiện thỏa thuận thương mại với Mỹ vì điều này là cần thiết.

Nhắc tới sự kiện hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới, ông Trump nhấn mạnh rằng nếu Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không gặp mặt mình, mức thuế quan đối với khối hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Ngoài ra, công ty công nghệ Huawei của Trung Quốc cũng được ông Trump coi là một phần của bản thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung.

Những phát biểu của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, khi Huawei - công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc, đã bị chính quyền Trump liệt vào danh sách đen.

Vào tháng 5,  ông Trump đã tăng mức thuế từ 10% lên 25% đối với hàng nhập khẩu trị giá khoảng 200 tỷ USD của Trung Quốc. Ông cũng ra lệnh tăng thuế đối với tất cả hàng nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc, trị giá khoảng 300 tỷ USD.

Theo Sputnik
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.