Tổng thống Trump gây phẫn nộ vì phỉ báng người nhập cư

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump đã bị cáo buộc dùng những từ ngữ xúc phạm với người nhập cư đến từ 1 số quốc gia tại châu Phi trong 1 cuộc họp kín vào thứ năm (11/1).
Tổng thống Trump gây phẫn nộ vì phỉ báng người nhập cư

Khi bàn bạc với các nhà lập pháp về cải cách di dân, Tổng thống đã gọi những người nhập cư đến 1 số quốc gia châu Phi là “dơ bẩn”.

"Tại sao chúng ta lại chấp nhận những người nhập cư đến từ các quốc gia ‘dơ bẩn’ như vậy?"

Câu nói gây phẫn nộ trên của Tổng thống đã được cả 2 tờ báo lớn là Washington Post và New York Times trích dẫn cùng lúc.

Tổng thống Trump gây phẫn nộ vì phỉ báng người nhập cư ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump gây ra sự bất bình, phẫn nộ khi xúc phạm người nhập cư đến từ châu Phi

Bên cạnh đó, ông Trump gợi ý rằng Mỹ nên mở rộng vòng tay chào đón những người tới từ các quốc gia khác như Nauy. Thủ tướng Nauy trước đó đã có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Trump hôm thứ tư (10/1).

Nhà Trắng đã không phủ nhận việc sử dụng ngôn ngữ có phần “nhạy cảm” của ông Trump, nhưng họ tuyên bố Tổng thống đang đấu tranh cho các giải pháp vĩnh viễn nhằm bảo vệ lợi ích Mỹ.

Phát ngôn viên của Nhà Trắng, Raj Shah, nói: "Một số chính trị gia sẽ chọn đấu tranh quốc tế, nhưng Tổng thống Trump sẽ luôn chiến đấu vì người Mỹ.”

Theo AFP

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).