Tổng thống Trump không được mời dự lễ tang Thượng nghị sĩ McCain

(Ngày Nay) - Trong danh sách khách mời đặc biệt tại lễ tang Thượng nghị sĩ John McCain đã không có tên Tổng thống Donald Trump, trong khi đó Phó Tổng thống Mike Pence và hai cựu Tổng thống là Barack Obama và George W. Bush đã được mời tới đọc cáo phó.

Tổng thống Trump không được mời dự lễ tang Thượng nghị sĩ McCain

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không được mời đến dự đám tang của Thượng nghị sĩ John McCain tại Nhà thờ Quốc gia Washington, tờ New York Times đưa tin hôm thứ Bảy.

Đồng thời, danh sách những người tham gia tang lễ sẽ bao gồm hai người tiền nhiệm của ông Trump là cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Tổng thống George W. Bush, những người đã được yêu cầu đọc cáo phó. Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã được mời tham dự lễ tang.

Ông John McCain, một Thượng nghị sĩ đến từ bang Arizona và từng ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm 2008, đã qua đời hôm thứ Bảy ở tuổi 81. Một ngày trước đó, gia đình ông tuyên bố rằng ông đã ngừng điều trị sau một năm chống chọi với bệnh ung thư não.

Tổng thống Trump không được mời dự lễ tang Thượng nghị sĩ McCain ảnh 1

Ngay sau khi nhận được tin ông McCain qua đời, Tổng thống Trump đã đăng lên Twitter: "Tôi xin gửi sự đồng cảm và trân trọng sâu sắc nhất tới gia đình Thượng nghị sĩ John McCain. Tấm lòng và lời cầu nguyện của chúng tôi đang ở bên mọi người".

Tuy nhiên, hai người đã bị lôi kéo vào một cuộc "đấu khẩu" trong những năm gần đây. Ông McCain là một nhà phê bình thẳng thắn các chính sách của Tổng thống Donald Trump, Thượng nghị sĩ này đã nhiều lần cáo buộc Tổng thống Mỹ thông đồng với Moscow trong cuộc bầu cử năm 2016 và chỉ trích lập trường của ông Trump về chính sách tị nạn.

Đầu tháng này, Tổng thống Trump đã tránh đọc tên của ông McCain khi ký dự luật chi tiêu quân sự năm 2019, có tên là Đạo luật ủy quyền quốc phòng John S. McCain để tôn vinh Thượng nghị sĩ này. Thay vào đó, ông Trump đã chọn gọi ông McCain là "một trong những Thượng nghị sĩ tuyệt vời của chúng ta", khiến nhiều vị quan chức không hài lòng.

Trong một số cuộc tranh luận gần đây, ông McCain đã gọi cuộc họp báo của ông Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị Helsinki là "một trong những màn trình diễn đáng hổ thẹn nhất của một Tổng thống Mỹ trong lịch sử" và màn thể hiện của ông Trump tại hội nghị thượng đỉnh NATO vào tháng 7 là "đáng thất vọng, nhưng không hề gây ngạc nhiên".

Vào năm 2015, ngay sau khi tuyên bố chạy đua cho vị trí Tổng thống, ông Trump đã nói với một khán giả ở Iowa rằng ông McCain - một cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam, không phải là một anh hùng chiến tranh và cho rằng ông không thích "những người bị bắt giữ".

Theo Sputnik

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.