Nghị sĩ Mỹ đồng loạt phản đối Tổng thống Trump sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin

Làn sóng chỉ trích từ các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và Cộng hòa đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nổi lên sau hội nghị thượng đỉnh ở Phần Lan.
Nghị sĩ Mỹ đồng loạt phản đối Tổng thống Trump sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin

Tổng thống Donald Trump hy vọng cuộc hội đàm thượng đỉnh của ông với người đồng cấp Nga, Vladimir Putin sẽ là một chiến thắng. Nhưng thay vào đó, ông Trump trở về Washington đối mặt với những lời phản đối ngay cả từ các đồng minh.

Khi máy bay Không lực Một của Tổng thống Trump hướng về phía Washington, có rất ít người ở thủ đô sẵn sàng công khai bảo vệ các hành động của Tổng thống trong cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin.

Thay vào đó, đảng Dân chủ và một nhóm khá lớn các đảng viên Cộng hòa lên tiếng chống lại ông, bác bỏ những tuyên bố nghi ngờ của ông Trump về các đánh giá của cơ quan tình báo Mỹ đối với cáo buộc can thiệp bầu cử của Nga.

"Một trong những màn trình diễn đáng hổ thẹn nhất của một tổng thống Mỹ”, Thượng nghị sĩ John McCain nói về cuộc họp báo.

"Tôi không nghĩ đây là một thời điểm tốt cho đất nước chúng ta", Thượng nghị sĩ Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện trao đổi với các phóng viên ở tầng hầm tòa nhà Quốc hội.

"Đây là điều đáng xấu hổ," Thượng nghị sĩ Jeff Flake của đảng Cộng hòa nói.

Ở Washington, thành viên đảng Cộng hòa duy nhất ủng hộ màn trình diễn của ông Trump là Phó Tổng thống Mike Pence, một người ủng hộ "trung thành" của Tổng thống, một người hiếm khi thể hiện bất đồng.

"Những gì thế giới nhìn thấy, và người Mỹ nhìn thấy, là Tổng thống Donald Trump sẽ luôn đặt sự thịnh vượng và an ninh của nước Mỹ lên hàng đầu", Phó Tổng thống Pence cho biết.

Còn đảng Dân chủ cũng chỉ trích ông Trump dữ dội. Hạ nghị sĩ Nancy Pelosi, đảng Dân chủ cho rằng, sự yếu đuối của Tổng thống Trump trước mặt ông Putin là đáng xấu hổ.

Lãnh đạo đảng Dân chủ Thượng nghị sĩ Chuck Schumer thì thất vọng: “Trong lịch sử, người Mỹ chưa bao giờ thấy một tổng thống nào ủng hộ đối thủ như ông Trump ủng hộ Tổng thống Putin.”

Theo KTĐT
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.