Tổng thống Trump không rõ lộ trình phi hạt nhân hóa của Triều Tiên

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận rằng ông không thể xác nhận rằng phía Triều Tiên đã ngừng các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này hay chưa.

Tổng thống Trump không rõ lộ trình phi hạt nhân hóa của Triều Tiên

Khi một phóng viên của hãng truyền thông CBS hỏi Tổng thống Trump rằng liệu có đúng là Triều Tiên đã không loại bỏ bất kỳ vũ khí hạt nhân nào và thực sự có thể chế tạo thêm nhiều tên lửa hơn không, ông Trump tỏ ra không chắc chắn trước thông tin này.

"Trong khi đó, họ đã không thử nghiệm tên lửa nào. Họ chắc chắn cũng không thử nghiệm hạt nhân bởi những thông tin này sẽ lan truyền rất nhanh. Và chúng tôi hiện đang có mối quan hệ", Tổng thống Mỹ cho biết.

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh song phương vào tháng 6 vừa qua. Sau cuộc họp, hai bên đã đưa ra tuyên bố chung, trong đó Triều Tiên hứa sẽ nỗ lực thúc đẩy hoàn toàn phia hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên để đổi lấy việc Mỹ-Hàn dừng các cuộc tập trận chung, cũng như dỡ bỏ các lệnh cấm vận.

Vào tuần trước, Chủ tịch Kim Jong-un xác nhận tại một cuộc họp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rằng địa điểm thử nghiệm hạt nhân Punggye Ri của Triều Tiên đã bị tháo dỡ và ông Kim đã mời các giám sát viên quốc tế đến để xác minh.

Theo Sputnik

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.