Tổng thống Trump: 'Oracle đang ở rất gần với TikTok'

(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, Tổng thống Mỹ Donald Turmp cho biết  công ty Oracle đang sắp sửa đạt được thỏa thuận mua lại TikTok của ByteDance.
Tổng thống Trump: 'Oracle đang ở rất gần với TikTok'

Trước đó, ông Trump đã ra lệnh cho ByteDance thoái vốn hoàn toàn khỏi TikTok trong bối cảnh chính phủ Mỹ lo ngại dữ liệu người dùng có thể được chuyển cho Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo đề xuất của ByteDance, công ty này sẽ giữ số lượng lớn cổ phần trong hoạt động kinh doanh toàn cầu của TikTok và đặt trụ sở chính cho TikTok tại Mỹ, các nguồn tin cho biết. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Hai rằng ByteDance cũng đã đề nghị tạo 20.000 việc làm tại Mỹ.

Oracle sẽ trở thành đối tác công nghệ của ByteDance, chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu của ứng dụng TikTok và nắm cổ phần thiểu số trong công ty, các nguồn tin cho biết thêm.

“Tôi nghe nói rằng họ đang tiến rất gần đến một thỏa thuận", ôngTrump cho biết, đồng thời nói thêm rằng Nhà Trắng sẽ sớm đưa ra quyết định về việc có chấp thuận thương vụ này hay không và ông vốn là một fan hâm mộ của Chủ tịch Larry Ellison của Oracle.

Đề xuất của ByteDance kêu gọi Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS), ủy ban của chính phủ Mỹ đang giám sát các cuộc đàm phán thỏa thuận, giám sát cách TikTok được vận hành trong tương lai.

Thỏa thuận mới sẽ cho phép ByteDance giữ lại quyền sở hữu đa số cổ phần được cho là một lời thách thức đối với chính phủ Mỹ.

Trước đó Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh yêu cầu ByteDance nhanh chóng thoái vốn khỏi TikTok hoặc ứng dụng này sẽ bị cấm tại Mỹ.

ByteDance cũng hy vọng rằng việc Chủ tịch Larry Ellison của Oracle gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump sẽ giúp Nhà Trắng thay đổi thái độ về thương vụ.

Theo Reuters
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.