Mỹ xem xét thương vụ Oracle mua lại TikTok

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã thông báo rằng chính phủ đã nhận được đề nghị của Oracle để trở thành "đối tác công nghệ đáng tin cậy" của TikTok vào cuối tuần và đề xuất này sẽ được Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) và Nhà Trắng xem xét trong tuần này. 
Mỹ xem xét thương vụ Oracle mua lại TikTok

Theo ông Mnuchin, phía TikTok cũng đã cam kết xây dựng một trụ sở toàn cầu, dự kiến có 200.000 việc làm. Thời hạn hoàn tất thỏa thuận được ấn định vào ngày 20/9.

Oracle sau đó xác nhận rằng họ đã được phía ByteDance lựa chọn để bán lại hoạt động kinh doanh của TikTok tại thị trường Mỹ. Theo thỏa thuận được đề xuất, Oracle sẽ trở thành đối tác công nghệ của ByteDance, mặc dù các chi tiết của thỏa thuận và bản chất của sự hợp tác giữa hai công ty vẫn chưa được công bố.

Trước đó, chính quyền Trump đã ấn định thời hạn chuyển giao hoạt động của TikTok tại Mỹ cho một công ty Mỹ vào ngày 15/9, nếu không sẽ cấm ứng dụng này. Microsoft là công ty đầu tiên đề nghị mua lại TikTok, nhưng ByteDance đã từ chối lời chào mời của Microsoft vào ngày 13/9 và chọn Oracle.

Trung Quốc gọi Mỹ là "kẻ bắt nạt"

Ứng dụng chia sẻ video TikTok từ lâu đã bị giới chính trị Mỹ nghi ngại về khả năng lấy dữ liệu người dùng và gửi về cho các máy chủ đặt tại Bắc Kinh và có thể ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11.

Trong khi ByteDance liên tục phản đối các cáo buộc, chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn yêu cầu các hoạt động của TikTok trên đất Mỹ phải được vận hành và kiểm soát bởi một công ty Mỹ.

"Trung Quốc đã nhiều lần tuyên bố lập trường của mình về vấn đề TikTok. Mỹ đã thẳng tay đàn áp TikTok, đó là một thỏa thuận cưỡng chế điển hình. Tất cả những điều này công khai thể hiện ý định thực sự của một số chính trị gia Mỹ và bộ mặt xấu xí của việc bắt nạt kinh tế" , người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.

Phía Bắc Kinh tuyên bố sẽ hỗ trợ các công ty Trung Quốc cũng như kêu gọi Mỹ từ bỏ các thông lệ thiên vị và "cung cấp một môi trường kinh doanh cởi mở, công bằng và không phân biệt đối xử cho các công ty nước ngoài".

Theo Sputnik
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
(Ngày Nay) - Vào ngày 5/3, kênh Youtube chính thức của UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, đã phát đi thông điệp của Bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành của UNICEF về sự tái hợp tác giữa UNICEF và nhóm nhạc nam BTS đến từ Hàn Quốc thông qua chiến dịch “Love Myself” (“Hãy yêu thương chính mình”), một chiến dịch chống bạo lực bắt đầu từ tháng 11 năm 2017.
Giá trị của loài người
Giá trị của loài người
(Ngày Nay) - Một đồng nghiệp nói đại ý rằng, 30 năm trước các phụ huynh toàn khoe con giỏi giang thông minh hơn người. 30 năm sau, chị gặp lại những đứa trẻ thông minh năm ấy, giờ toàn đi cãi cọ trên Facebook. Và đến tận bây giờ, các phụ huynh chủ yếu vẫn tự hào về con mình thông minh giỏi giang, ít người tự hào vì con có lòng trắc ẩn.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến nam sinh 12 tuổi tử vong. Ảnh: Xuân Thời.
Lại xảy ra tai nạn thương tâm tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây: Nam sinh 12 tuổi tử vong
(Ngày Nay) - Vào lúc 18h, chiều ngày 4/3, một một phụ huynh chở theo nam sinh 12 tuổi từ trường học trên đường về nhà đã bị xe tải va quẹt khiến nam sinh này té xuống đường và tử vong tại chỗ. Vụ tai nạn xảy ra tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây (Ngã 4 Dầu Giây, Thống Nhất, Đồng Nai) đang ngổn ngang vì trì trệ thi công.
Cảnh sát Myanmar xin tị nạn ở Ấn Độ
Cảnh sát Myanmar xin tị nạn ở Ấn Độ
(Ngày Nay) - Một quan chức cảnh sát Ấn Độ hôm thứ Năm cho biết ít nhất 19 cảnh sát Myanmar đã đào tẩu sang quốc gia láng giềng này nhằm chống lại lệnh điều động của chính quyền do quân đội kiểm soát.