Tổng thống Trump: Phái đoàn Mỹ đã đến Triều Tiên bàn về Thượng đỉnh

 Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/5 cho biết, một phái đoàn Mỹ đã đến Triều Tiên để bàn về việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: RJ
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: RJ

Reuters dẫn nội dung chia sẻ trên Twitter của Tổng thống Trump nêu rõ: “Phái đoàn Mỹ đã đến Triều Tiên để tiến hành công tác chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và tôi.

Tôi thực sự tin rằng, Triều Tiên có tiềm năng rất lớn và một ngày nào đó sẽ trở thành một quốc gia hùng mạnh về kinh tế và tài chính. Ông Kim Jong-un đã nhất trí với tôi về điều này và điều đó chắc chắn xảy ra!”.

Một quan chức Mỹ cho biết, thành viên của phái đoàn Mỹ đến Triều Tiên bao gồm cựu Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Sung Kim và quan chức Lầu Năm Góc Randall Schriver.

Trong khi đó, theo tờ Washington Post, nhóm quan chức Mỹ đến Triều Tiên còn có chuyên gia về Triều Tiên của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Allison Hooker. Ông Hooker đã có cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui.

Cũng theo tờ Washington Post, các cuộc đàm phán giữa quan chức Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 30/5 tại Tongilgak- tòa nhà của phía Triều Tiên tại Bàn Môn Điếm, nơi Hiệp định Đình chiến giữa Hàn Quốc và Triều Tiên được ký kết.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, các quan chức Mỹ và Triều Tiên đã gặp nhau tại Làng đình chiến Bàn Môn Điếm trong Khu Phi Quân sự nằm dọc biên giới Hàn-Triều.

Ngoài ra, nữ phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, một “đội tiền trạm” của Mỹ đã đến Singapore vào sáng 27/5 để tiến hành khảo sát công tác hậu cần cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Trước đó một ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình chiến Bàn Môn Điếm. Phát biểu sau cuộc gặp, ông Moon Jae-in cho biết, ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nhất trí rằng, Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ phải được tổ chức.

“Ông Kim Jong-un và tôi đã nhất trí rằng, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 12/6 sẽ thành công tốt đẹp và sứ mệnh phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên để đạt được một nền hòa bình lâu dài sẽ không thể bị ngưng trệ”, ông Moon Jae-in nói.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thừa nhận, Bình Nhưỡng và Washington có thể có kỳ vọng khác nhau về cách thức phi hạt nhân hóa. Tuy nhiên, ông Moon Jae-in vẫn kêu gọi 2 bên tiếp tục tổ chức các cuộc đàm phán cấp chuyên viên để giải quyết bất đồng./.

Theo VOV

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.