Tổng thống Trump từng nghĩ đến điều tồi tệ nhất khi mắc COVID-19

 Tờ Vanity Fair mô tả Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sốt sắng gặng hỏi bạn bè về khả năng tử vong khi mắc COVID-19.

Theo đó, ông chủ Nhà Trắng từng trầm ngâm gặng hỏi những người xung quanh liệu ông có “giống trường hợp Stan Chera hay không”. Ông Chera là người bạn kinh doanh bất động sản với ông Trump và đã tử vong sau khi nhiễm COVID-19.

Vanity Fair cho biết, Tổng thống Trump chỉ đồng ý tới Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed thuộc bang Maryland hôm 2/10 sau khi đội ngũ bác sĩ cho biết ông sẽ phải chấp nhận tình trạng ngồi xe lăn hoặc cáng thương để được đưa tới đó nếu tình trạng bệnh diễn biến xấu và không thể tự đi lại được.

Giới chức Nhà Trắng dường như chưa có được sự thống nhất trong việc đưa tin về diễn biến, tình trạng bệnh của ông Trump. Ngày 3/5, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết Tổng thống Mỹ "vừa trải qua 24 giờ qua rất lo ngại và hai ngày tới sẽ rất quan trọng trong việc chăm sóc Tổng thống".

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley trong buổi họp báo hôm 4/10 cho biết sức khỏe của ông Trump “hiện rất ổn" và "tinh thần đặc biệt tốt", không phải trợ thở oxy. Ông Meadows sau đó xuất hiện trên kênh truyền hình Fox News rằng ông chủ Nhà Trắng đã có sự cải thiện “không thể tin nổi”.

Trong diễn biến mới nhất, ông Trump cùng ngày đã có buổi đi vòng quanh bên ngoài Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed bằng xe ô tô, vẫy chào người ủng hộ.

Theo TTXVN
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.