Tổng thống Trump từng nghĩ đến điều tồi tệ nhất khi mắc COVID-19

 Tờ Vanity Fair mô tả Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sốt sắng gặng hỏi bạn bè về khả năng tử vong khi mắc COVID-19.

Theo đó, ông chủ Nhà Trắng từng trầm ngâm gặng hỏi những người xung quanh liệu ông có “giống trường hợp Stan Chera hay không”. Ông Chera là người bạn kinh doanh bất động sản với ông Trump và đã tử vong sau khi nhiễm COVID-19.

Vanity Fair cho biết, Tổng thống Trump chỉ đồng ý tới Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed thuộc bang Maryland hôm 2/10 sau khi đội ngũ bác sĩ cho biết ông sẽ phải chấp nhận tình trạng ngồi xe lăn hoặc cáng thương để được đưa tới đó nếu tình trạng bệnh diễn biến xấu và không thể tự đi lại được.

Giới chức Nhà Trắng dường như chưa có được sự thống nhất trong việc đưa tin về diễn biến, tình trạng bệnh của ông Trump. Ngày 3/5, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết Tổng thống Mỹ "vừa trải qua 24 giờ qua rất lo ngại và hai ngày tới sẽ rất quan trọng trong việc chăm sóc Tổng thống".

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley trong buổi họp báo hôm 4/10 cho biết sức khỏe của ông Trump “hiện rất ổn" và "tinh thần đặc biệt tốt", không phải trợ thở oxy. Ông Meadows sau đó xuất hiện trên kênh truyền hình Fox News rằng ông chủ Nhà Trắng đã có sự cải thiện “không thể tin nổi”.

Trong diễn biến mới nhất, ông Trump cùng ngày đã có buổi đi vòng quanh bên ngoài Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed bằng xe ô tô, vẫy chào người ủng hộ.

Theo TTXVN
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.