Tổng thống Trump có thể xuất viện trong hôm nay

(Ngày Nay) - Theo các bác sĩ, nhiều khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ xuất viện trong ngày hôm nay, mặc dù bệnh tình của ông vẫn chưa có gì đảm bảo sẽ sớm hồi phục.
Tổng thống Trump có thể xuất viện trong hôm nay

Phát biểu tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed gần thủ đô Washington hôm thứ Sáu, ông Trump đã công bố một loạt video trong nỗ lực trấn an công chúng rằng ông đang hồi phục sau khi mắc COVID-19.

“Đây là một hành trình rất thú vị. Tôi đã học được rất nhiều về COVID-19", ông Trump nói trong một đoạn video được đăng tải lên Twitter hôm Chủ nhật.

Việc trở lại Nhà Trắng có thể giúp nhà lãnh đạo 74 tuổi hồi phục được hình ảnh khỏe mạnh và minh mẫn trong bối cảnh đang bước vào giai đoạn cam go nhất của cuộc bầu cử Tổng thống.

Các số liệu thăm dò hôm Chủ nhật cho thấy Trump bị Biden bỏ sau 10 điểm. Khoảng 65% người Mỹ cho rằng Tổng thống Trump sẽ không bị nhiễm bệnh nếu ông không tỏ ra chủ quan với COVID-19.

Các bác sĩ của Trump cho biết sức khỏe của ông đang được cải thiện và ông có thể được đưa trở lại Nhà Trắng ngay sau thứ Hai.

Tuy nhiên, các bác sĩ đang sử dụng dexmethasone -  loại thuốc thường chỉ được sử dụng cho những trường hợp nghiêm trọng nhất. Ông Trump mới chỉ bước sang ngày thứ 2 trong liệu trình 5 ngày sử dụng thuốc emdesivir.

Bác sĩ Nhà Trắng Sean P. Conley cho biết hôm Chủ nhật rằng tình trạng của ông Trump đã tồi tệ hơn thông tin cung cấp ban đầu. Bác sĩ Conley cho biết Trump đã bị sốt cao vào sáng thứ Sáu và ông đã được thở mặt nạ oxy bổ sung sau khi lượng oxy trong máu giảm xuống.

Mắc COVID-19 ở tuổi 74, bị chứng thừa cân, ông Trump thuộc nhóm người có nhiều khả năng bị biến chứng nặng. Nhà lãnh đạo được chẩn đoán mắc bệnh ngay sau khi xuất hiện tại một buổi quyên góp ở New Jersey vào thứ Năm.

Theo Reuters
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).