Tổng thống Trump: 'Tôi đang cảm thấy khá hơn'

(Ngày Nay) - Rạng sáng nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải một đoạn video lên Twitter để thông báo bệnh tình của mình và gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y tế đang chăm sóc cho mình.
Tổng thống Trump: 'Tôi đang cảm thấy khá hơn'

"Khi mới đến đây, tôi cảm thấy không được tốt lắm. Bây giờ tôi cảm thấy tốt hơn nhiều, chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để đưa tôi trở lại bằng mọi cách - tôi phải trở lại vì chúng tôi vẫn phải làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại", ông Trump chia sẻ.

Cũng theo Tổng thống Mỹ, phu nhân Melania Trump đang hồi phục sau khi được công bố mắc COVID-19.

"Đệ nhất phu nhân của chúng ta đang tiến triển rất tốt. Cô ấy trẻ hơn tôi một chút. Chúng tôi hiểu về căn bệnh, chúng tôi hiểu về những tác động của nó ở những độ tuổi khác nhau. Và Melania đang đối phó với căn bệnh rất tốt. Và điều đó khiến tôi rất hạnh phúc", ông Trump đăng trên Twitter.

Vài giờ trước đó, chánh văn phòng Mark Meadows nói với các phóng viên bên ngoài bệnh viện rằng liệu trình điều trị của Tổng thống Trump sẽ còn kéo dài và chưa xác định được ngày trở lại.

Với việc Trump dự kiến sẽ phải nằm viện vài ngày nữa và cuộc bầu cử Tổng thống đang cận kề, tình trạng của ông hiện là chủ đề được cả nước Mỹ hướng tới.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Bảy, bác sĩ Sean Conley cho biết hiện Tổng thống không phải thở mặt nạ oxy. Các triệu chứng của Trump, bao gồm ho nhẹ, nghẹt mũi và mệt mỏi, đồng thời đã hết sốt trong 24 giờ.

Trong video được cho là ghi tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed, ông Trump vẫn bảo vệ quan điểm tổ chức các cuộc vận động tranh cử ngoài trời.

“Tôi không có lựa chọn nào khác", ông Trump nói. “Tôi phải ở ngoài. Tôi không thể bị nhốt trong một căn phòng trên lầu và hoàn toàn an toàn. Là một nhà lãnh đạo, bạn phải đương đầu với các vấn đề".

Nhà lãnh đạo cũng gửi lời cảm ơn đội ngũ y tế của mình và ca ngợi các phương pháp điều trị hiện đại mà ông đang nhận được, so sánh chúng với "phép màu đến từ Chúa".

Tổng thống Trump đã 74 tuổi và bị béo phì về mặt lâm sàng, khiến ông có nguy cơ cao mắc các biến chứng nghiêm trọng do COVID-19 gây ra.

Theo AP
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).